6 sai lầm không mong muốn mà nhân viên cấp dưới Ship hàng quán coffe không được phép mắc phải

6 sai lầm không mong muốn mà nhân viên cấp dưới Ship hàng quán coffe không được phép mắc phải

  • THI SIÊU
  • 8 Tháng Ba, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 6 sai lầm không mong muốn mà nhân viên cấp dưới Ship hàng quán coffe không được phép mắc phải

theo số liệu được thống kê từ điều tra khảo sát hơn 2.000 khách hàng của fjob.vn, điều tạo được một quán cafe được nhiều bạn yêu thích thì ngoài đồ uống ngon lành, không gian lạ mắt ấn tượng thì sự chuyên nghiệp, thân thiết của Đội ngũ cán bộ Giao hàng quán cafe chính là Những điều cơ bản để giữ chân khách hàng. Chưa hẳn chủ buôn bán, chính những người Ship hàng mới chính là Hình ảnh đại diện thay mặt, truyền tải giá trị vì họ là những người trực tiếp chăm lo người tiêu dùng. Để gửi đi Bức Ảnh đẹp nhà quản lý và điều hành cần để ý tránh đặt nhân viên cấp dưới phạm phải 6 sai lầm sau.

1. vẻ bên ngoài thiếu chuyên nghiệp và bài bản

Hình thức phía bên ngoài như âu phục, tóc tai, phụ kiện được xem là thứ tiên phong để lại ấn tượng trong đầu người tiêu dùng. Đối với người lớp trẻ thì sẽ không thực sự để ý Các việc này, tuy vậy với Những người tiêu dùng trung tuổi, họ đòi hỏi một Tấm hình lịch thiệp, tươm tất hơn. Các nhà quản lý điều hành nên đưa ra một nguyên tắc để nhân viên tuân theo như: luôn mặc đồng phục, đầu tóc ngăn nắp, nên đi giày và không được đi dép lê, móng tay không sơn màu và cắt ngắn. riêng với nữ thì có khả năng trang điểm nhẹ dịu nhưng không được quá lòe loẹt.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

ship hàng quán cafe

2. nhân viên giao hàng quán coffe không tập trung trong giờ làm

Có hai điều “tối kị” mà Các nhân viên liên tiếp phạm phải là trò chuyện trong giờ và sử dụng điện thoại cảm ứng di động. Khi nhân viên không triệu tập giao hàng mà chat chit, cười đùa quá rộng có khả năng gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh, làm xao lãng sự tập trung của mình. người mua sẽ thẩm định và đánh giá nhân viên ở chỗ này thiếu bài bản và chuyên nghiệp & không tinh xảo. bên cạnh đó, nếu nhân viên cấp dưới giao hàng quán cafe sử dụng điện thoại thông minh di động vô số trong giờ thao tác làm việc sẽ không thể chuyên tâm vào chăm lo khách, dẫn đến chậm rãi hoặc không phát hiện được các nhu cầu nảy sinh như cần thêm nước hoặc giấy ăn. điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc làm mà còn bộc lộ sự thiếu tôn trọng đối với người tiêu dùng.

3. ngữ điệu thiếu lịch thiệp

ngoài các hành động, cử chỉ bên ngoài thì ngôn ngữ cũng chính là một điều khách hàng chăm chú đến. khá nhiều Những nhân viên trẻ tuổi, thiếu tay nghề trong tiếp xúc hay mắc phải lỗi này. trong nhiều tình huống mẫu thuẫn với khách hàng, nhân viên cấp dưới vì nóng giận mà mất điều hành và kiểm soát gây nên Các hành vi và tiếng nói thô lỗ. thế cho nên, nhà quản lý và điều hành nên thiết kế xây dựng một văn hóa truyền thống tiếp xúc và chuẩn mực ứng xử tại quán café trong xưng hô tiếp xúc với khách & đồng nghiệp.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

giao hàng quán cà phê

4. Thiếu kiến thức về thực đơn

Hiểu và nắm vững về các loại đồ uống, món ăn là đề xuất đầu tiên bắt buộc đầu tiên đối với những nhân viên order. Vấn đề này sẽ hỗ trợ nhân viên cấp dưới ship hàng quán hỗ trợ tư vấn cho khách hàng chu đáo hơn, tránh vấn đề họ gọi món mà không hài lòng. không chỉ có thế, sẽ rất thiếu bài bản nếu khách hàng hỏi đồ ăn gồm Những nguyên vật liệu gì mà nhân viên cấp dưới lại trả lời vì không hẳn người pha chế nên chưa chắc chắn. vấn đề đó sẽ làm khách cảm thấy thiếu tôn trọng và mất đi sự hào hứng ban sơ.

5. Thái độ làm việc thiếu nhiệt tình

sẽ không còn người tiêu dùng nào cảm nhận thấy thoải mái khi bước vào một nơi mà nhân viên cấp dưới không vui vẻ, vô cảm hay khó chịu. Hãy thể hiện sự cởi mở bằng cách nở một niềm vui đơn thuần, một câu chào thân thiện, kéo ghế cho khách & tư vấn nhiệt tình sẽ khiến họ cảm nhận thấy được nghênh đón. ngoài những, đừng để người tiêu dùng mong chờ lâu quá hoặc quên mất Những chi tiết nhỏ khách đề xuất. Hãy cẩn thẩn ghi chú lại Các đề xuất kiến nghị của khách như ít đá hoặc ít đường trên ứng dụng điều hành quán cafe.

nhân viên cấp dưới cần ghi order hoặc nhập Thông tin vào phần mềm quản lý quán cafe thật đúng chuẩn mực

6. Nhầm lẫn đồ ăn giữa Các bàn

nguyên do khiến Các nhân viên giao hàng quán cafe không nhớ đúng chuẩn đồ giữa Các bàn là vì quên lưu lại số bàn, khách đổi thay vị trí hay đổi món. đó cũng là một sai lầm không mong muốn khó tránh được ngay cả đối với các nhân viên cấp dưới cảnh giác, đặc biệt là khi người mua quá đông. song, sự lơ là của nhân viên chỉ là “bề nổi” của sự việc, Vì Sao nâng cao chính là ở cách quản lý quán coffe. Để xử lý hiện trạng này, nhà quản lý có khả năng tham khảo áp dụng Những ứng dụng điều hành quán cafe chuyên nghiệp và bài bản như fjob.vn để nhân viên dễ dàng order ghi món & ghi chú theo số bàn cho khách trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng một cách gấp rút & chính xác.