7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

  • hiep1902
  • 14 Tháng Tư, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 7 bước học piano cho tất cả những người mới bắt đầu

Theo mình biết, mọi cá nhân thường bận bịu kẹt trong suy nghĩ rằng: nếu muốn chơi được Piano, bạn phải dành không hề ít thời hạn and cố gắng để học nốt nhạc.

tuy vậy, nếu khách hàng trang nghiêm về sự việc học piano, điều đầu tiên bạn cần là dòng bỏ các xem xét tiêu cực ở trên & giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc   học piano tại tphcm cần thời hạn, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi được bài hát đầu tiên trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ rất lạ khi mới ban đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái trước tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm giác tìm hiểu, khó khăn khi chúng ta viết hay đọc các con chữ đầu tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

các nốt nhạc cũng tương tự vậy. đó là các con chữ ABC của âm nhạc. với cùng một sự tập kết luyện tập & chịu khó, bạn rất có thể đọc viết 1 cách thành thạo, hệt như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

bọn họ hãy bước đầu với 1 âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

các nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình 1 tần số không giống nhau. Khi đánh bọn họ sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không ạ nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bạn dạng nhạc. triết lý dễ chơi như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất lôi cuốn chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc bên trên Piano

bên trên Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn cũng có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím .

đây là 88 phím trên Piano tiêu chuẩn.

và đấy là 12 phím có trong 1 quãng 8 and tên gọi của từng nốt.

những nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường lộ diện ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc những nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi những giai điệu thứ nhất.

Hình ảnh này chỉ ra những nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại bên trên Piano thế nào.

Hãy xem kĩ video ở trên và chúng ta cũng có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với các các nốt nhạc bên trên Piano.

====>>> Xem thêm học nhạc :   học guitar ở đâu tốt nhất   

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ chúng ta sẽ đến với cùng một bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn phim and chú ý mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

Ở khuông nhạc thứ nhất của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen and nốt sót lại là nốt trắng. Hãy liên tục tập luyện cho tới khi bạn có thể chơi đúng & mượt mà đoạn trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc and trường độ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng