7 Tại Sao and cách khắc phục sự cố nhiệt độ cao của máy nén khí

7 Tại Sao and cách khắc phục sự cố nhiệt độ cao của máy nén khí

  • hiep1902
  • 20 Tháng Ba, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 7 Tại Sao and cách khắc phục sự cố nhiệt độ cao của máy nén khí

Như chúng ta đã biết nhiệt độ là quân địch số một của sản phẩm móc nói chung, nhất là máy nén khí thì nhiệt độ cao không chỉ có tác động đến tuổi thọ mà nhiệt độ cao quá máy sẽ lưu ý và dừng không cho máy nén khí hoạt động. Khi đó sẽ ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp.

Tại Sao và cách khắc phục sự cố nhiệt độ cao của máy nén khí:

1. Dàn đàm luận nhiệt ( hay còn được gọi là két luận bàn nhiệt) sinh hoạt không tác dụng

Máy nén khí tỏa nhiệt rất lớn ở vì các hoạt động quay tốc độ lớn là động cơ và trục vít, do đó dầu và khí nén rất nóng. Để làm giảm nhiệt độ dầu and khí nén phải dẫn qua dàn trao đổi nhiệt với tương đối nhiều ống xoắn nhỏ dại để làm giảm nhiệt độ. Máy nén khí bị nhiệt độ cao thì thứ nhất Các bạn nên check dàn đàm đạo nhiệt của dòng sản phẩm nén khí. Đây rất có thể là Tại Sao thịnh hành nhất gây nên nhiệt độ cao của sản phẩm nén khí. Vì dàn luận bàn nhiệt bao gồm hàng ngàn ống xoắn như mao dẫn nhỏ tuổi xếp lên nhau & có khe hở. Nếu môi trường nhiều bụi bẩn hoặc hơi dầu, hóa chất hoặc những sợi vào thì sẽ trùm kín những khe hở này and dàn không thể làm mát được.

Nguyên Nhân thứ hai nữa là bản thân những ống dẫn trong dàn bị tắc do có cặn trong dầu bôi trơn.

Biện pháp khắc phục: Khi bắt gặp lỗi nhiệt độ cao do dàn trao đổi nhiệt ( két đàm luận nhiệt), ta rất cần được lau chùi dàn thảo luận nhiệt nếu bị bẩn hoặc tháo dàn đàm luận nhiệt ra chạy hóa chất nếu bị tắc do kết tủa dầu.

– lau chùi dàn bàn thảo nhiệt: Dùng súng khí ( khí khô sau máy sấy) xịt vào mọi khe hở, ngõ ngách trên dàn bàn thảo nhiệt để thổi bay hết bụi bặm bụi bờ hoặc chất gì đấy bám vào dàn luận bàn nhiệt để két luận bàn nhiệt không bị bao bọc kín.

– Xúc rửa bằng hóa chất dàn bàn luận nhiệt: Nếu dàn trao đổi nhiệt bị nghẹt tắc do kết tủa dầu thì họ phải tháo dàn đàm đạo nhiệt ra để chạy hóa chất tuần hoàn nhằm làm sạch tắc trong những ống của dàn trao đổi nhiệt.

Lưu ý: + đừng nên mua hóa chất không rõ nguồn gốc hoặc đừng nên tự ý mua hóa chất mà không có sự chỉ dẫn, hướng dẫn của nhà cung cấp máy nén khí cho khách hàng.

+ rất tốt là nhu cầu nhà sản xuất khối hệ thống khí nén cho bạn cung cấp dịch vụ xúc rửa hóa chất giúp đỡ bạn để ngăn cản bạn tự làm không sạch được kết tủa dầu hoặc là dùng hóa chất mạnh quá gây bục dàn đàm luận nhiệt.

2. Nhiệt độ môi trường xung quanh cao

Đông Nam Á Trong đó có việt nam là Khu Vực nhiệt đới nóng ẩm. Nhiệt độ giữa những ngày ngày hè nên rất to lớn. Nhiệt độ môi trường thiên nhiên cao phối hợp với nhiệt tỏa ra từ máy nén khí làm cho khí đc hút vào trong máy nén khí nóng and nhiệt độ máy lên rất cao.

Biện pháp khắc phục: check xem phòng máy nén khí đã lắp quạt hút chưa, đã lắp ống thoát khí nóng từ máy nén khí ra ngoài chưa? Của hút gió tươi có đủ rộng & thoáng không? trong những khi lắp đặt Phụ tùng máy nén khí Hitachi  thuở đầu, nên lắp đặt đúng kiến thiết khí động học đơn vị sản xuất khuyến nghị.

3. Dầu máy nén khí bị bẩn, quá hạn thay dầu hoặc đóng cặn kết tủa dầu

Dầu máy nén khí phải đc sửa chữa thay thế theo đúng định kỳ & khuyến cao của nhà sản xuất. Dầu máy nén khí sử dụng lâu ngày thì độ nhớt giảm, dầu bị cháy, khét làm mất tính năng của dầu tạo nên những truyền động không đc trơn tru and có ma sát sinh nhiệt. Càng dùng lâu dài hơn nữa mà không thay thế sửa chữa thì dầu máy nén khí có thể bị kết tủa and keo lại như nhựa đường. Khi đó thì rất khó giải quyết và xử lý vì dầu đi khắp máy gây tắc ở nhiều vị trí từ kẹt buồng nén, tắt dàn thảo luận nhiệt, tắc đường ống dẫn…Dưới đây là Hình ảnh máy nén khí bị kết tủa dầu

Biện pháp khắc phục: sửa chữa dầu cho máy nén khí đúng định kỳ. đối với những xí nghiệp có môi trường khắc nghiệt bụi bờ, hơi dầu, hóa chất… thì nên thay dầu máy nén khí trước thời hạn đc khuyến nghị.

Lưu ý: – Không thay thế sửa chữa dầu máy nén khí khác loại còn nếu không xúc rửa lại khối hệ thống. không nên sửa chữa thay thế nhiều loại dầu cho nhau, vì nếu lẫn nhau do dầu khác nhau có phần tử hóa chất không giống nhau có thể gây phản ứng hóa học làm kết tủa dầu

– Khi thay thế sửa chữa dầu chú ý phải xả hết dầu cũ ở các vị trí rất có thể tích trữ dầu như buồng nén, két giải nhiệt & ống dẫn dầu… để ngăn cản tình trạng dầu cũ và dầu mới trộn lẫn làm giảm chất lượng của dầu máy nén khí.

4. Van điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ dầu bị hỏng

Van tinh chỉnh nhiệt độ dầu có tác dụng điều phối lưu lượng dầu chạy qua dàn bàn bạc nhiệt để làm giảm nhiệt độ. Nếu nhiệt độ dầu nóng thì van điều nhiệt ở một nhiệt độ nhất định thì van vẫn đóng làm cho dầu chạy qua dàn luận bàn nhiệt để làm mát theo đúng công đoạn của chính nó. Nếu dầu có nhiệt độ thấp, thì van điều nhiệt sẽ mở để trực tiếp đưa dầu về buồng nén mà không hẳn qua dàn bàn luận nhiệt. Nếu van điều nhiệt hỏng thì dầu sẽ không qua dàn đàm đạo nhiệt nên dầu rất nóng và làm máy nhiệt độ cao gây dừng máy nén khí

Tham khảo: Máy nén khí không dầu

Biện pháp khắc phục: sửa chữa van điều nhiệt dầu mới

5. Quạt làm mát cho máy nén khí bị hỏng hoặc yếu

Với máy nén khí giải nhiệt gió, tại phần đối diện với dàn đàm luận nhiệt luôn có một cái quạt thổi trực tiếp vào dàn bàn bạc nhiệt với tính năng làm mát dàn luận bàn nhiệt. Nếu quạt làm giảm nhiệt độ bị hỏng hoặc quạt quá yếu so với tiết diện của dàn trao đổi nhiệt thì máy sẽ bị sự cố nhiệt độ cao.

Biện pháp khắc phục: thay thế sửa chữa quạt làm giảm nhiệt độ nếu quạt bị hỏng. Nếu công năng quạt nhỏ quá thì chuyển đổi công năng của quạt làm giảm nhiệt độ

6. cảm ứng nhiệt độ bị hỏng.

Trong máy nén khí có tương đối nhiều cảm biến nhiệt độ, nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì tín hiệu báo về bộ điều khiển sai thì việc điều khiển và tinh chỉnh máy nén khí cũng có thể có sự cố.

Biện pháp khắc phục: kiểm tra và sửa chữa cảm ứng nhiệt độ mới

7. các va chạm cơ khí

Máy nén khí lâu không đc gia hạn, bảo dưỡng thay thế sửa chữa thiết bị phụ tùng thì sẽ sở hữu được các va chạm cơ khí của vòng bi với những trục hoặc khớp nối & máy nén khí sẽ sở hữu tình trạng bị tiếng kêu lạ. Lâu ngày bị mài mòn & kẹt trục vít của sản phẩm nén khí hoặc vỡ vòng bi…

Biện pháp khắc phục: Bảo dưỡng máy nén khí đúng định kỳ theo khuyến nghị của nhà phân phối

Nguồn: Tổng hợp trên mạng