Cảm nhận mới với khu du lịch Quan Lạn nước ta có khá nhiều danh lam thắng cảnh

Cảm nhận mới với khu du lịch Quan Lạn nước ta có khá nhiều danh lam thắng cảnh

  • hiep1902
  • 12 Tháng Hai, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cảm nhận mới với khu du lịch Quan Lạn nước ta có khá nhiều danh lam thắng cảnh

nước ta có khá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều quần đảo and vịnh nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước yêu thích. nếu như bạn là người VN bạn chắc rằng biết đến khu tour du lịch quan lạn, mặc dù bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp & thú vị du khách, chính là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longđảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , quảng ninh đang là điểm vượt trội hút khách bởi phong cảnh hữu tình với những cồn cát trắng xóa tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , những bãi biển chưa chịu sự ảnh hưởng của con người… Đến với Quan Lạn, khác nước ngoài sẽ cảm thấy vô cùng yêu thích bởi cảnh sắc nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến 1 cách lạ thường mà vẫn giữ đc nét xinh riêng vốn có của nó.

Khu du lịch Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp tương đồng , bờ biển dài, cát trắng mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có một chút nhân tạo trong thời gian thiết kế khu nghỉ của người tiêu dùng ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ. and bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: im re nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. cái tên Minh châu như cũng nói lên màu bờ cát trắng xóa ở đây. song, nhưng do chỗ đứng hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong những bãi biển tại đảo.

Tham khảo: tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

sắc đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu du lịch Quan Lạn

Khi hỏi một du khách đã tham gia du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì vị khác nước ngoài này cho biết thêm là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái thương hiệu đã thấy có chút gì đấy mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không còn chê vào đâu được.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là 1 trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn mờ mịt và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ đc ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , đa số còn nguyên lành bên trên những thớ gỗ. ở bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật & Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền thú vị. được thiên nhiên khuyến mãi thưởng cho những hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. các hạt cát trắng xóa nhỏ tuổi li ti , trơn nhẵn , tinh khiết hơn ngẫu nhiên cát nơi đâu. những động bờ cát trắng xóa ven biển được nắng chiếuvào tạo ra những ánh sáng lấp lánh kỳ ảo. nếu khách hàng đã có lần đi du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì giờ nặng tay sẽ muốn đi tour du ngoạn Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , được xây đắp từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn & thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục thêm phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. Ngoài ra để biết thêm về các khu di tích nơi đây khách du lịch cũng có thể xem thêm thêm: bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh & khu vực Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có chức năng ngắm rạng đông đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới được cải cách và phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn thu bán chạy du ngoạn đến đây ngày một nhiều hơn nữa. Đây sẽ là một địa điểm cho bạn cùng bạn bè nếu còn muốn có những thưởng thức mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với công ty Cửa Hàng chúng tôi để những mùa hè của khách hàng sẽ sở hữu ý nghĩa sâu sắc hơn nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng