Chó Becgie ăn gì? Cách nuôi chó Becgie con. Cách giải thích chó Becgie Đức

Chó Becgie ăn gì? Cách nuôi chó Becgie con. Cách giải thích chó Becgie Đức

 • hiep1902
 • 23 Tháng Một, 2017
 • TỔNG HỢP
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Chó Becgie ăn gì? Cách nuôi chó Becgie con. Cách giải thích chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức đã được nuôi và nhân giống ở Việt Nam trên 20 năm. Trải qua nhiều thế hệ, chó Becgie từ quen với khí hậu ôn đới, đã dần thích nghi với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhiều hạ tầng chăm nom và tập huấn chó Becgie cũng được ra đời làm việc nuôi chó Becgie Đức ở Việt Nam hiện đã không còn quá cạnh tranh như thời gian đầu, tuy nhiên vẫn còn những điều phải lưu ý trong thời kỳ nuôi dưỡng giống quốc khuyển Đức này. bài viết này sẽ chia sẻ chó becgie đức con cách giảng giải chó Becgie kỹ thuật nhất.

Cách nuôi chó Becgie

 

Chó Becgie ăn gì? Thức ăn cho chó Becgie

Chó becgie Đức được xếp vào giống chó cần lao (ban đầu được lai tạo cho mục đích chăn cừu) nên chúng chẳng phải kén ăn, có thể cho ăn như vậy như chế độ ăn của các giống chó Việt. Chúng cũng là giống chó hoạt động nhiều, nên không lo bị béo phì giả tỉ chế độ ăn giàu tinh bột, không những thế cần phải cam kết dinh dưỡng vì chó là loài ăn làm thịt, hệ tiêu hóa của chúng thích ứng với chế độ ăn giàu protein, vì vậy cần đảm bảo thức ăn cho chó becgie có chứa thành phần dinh dưỡng theo tỉ lệ sau:

– Protein: Đây là thành phần dinh dưỡng chính trong chế độ ăn hàng ngày của chó becgie Đức (và các giống chó becgie khác như Nga, Bỉ, Mỹ,…). Do chó Becgie hoạt động nhiều, nên thành phần protein phải chiếm từ 22 – 26% khẩu phần ăn thường ngày. Những chú chó được giải thích theo các chương trình tăng tiến phải được ăn 26 – 30% protein. đương nhiên chúng không kén ăn và sẽ ăn mọi thứ bạn cho, bên cạnh đó cần phải cung ứng đủ protein để tăng cường sức mạnh và vững mạnh cơ bắp.

Protein có nhiều trong làm thịt, giết mổ bò, giết gà, cá, thịt lợn. Trứng, trứng vịt lộng hoặc trứng thường, trứng vịt lộn sẽ tốt hơn vì chứa ít béo. Nội tạng, gồm gan, tiết, lòng, tim cật, phổi, óc,… đều là món khoái khẩu của chó becgie. không những thế có thể cho ăn xúc xích (những chú chó nhỏ rất thích xúc xích), hoặc pate hộp, càng ít béo càng tốt.

Chất béo, thành phần chất béo trong thức ăn mỗi ngày của chó Becgie phải chiếm từ 10 – 16% để cam kết lông chúng bóng mượt và tiếp thu tốt các loại vitamin (nhiều loại vitamin chỉ tan trong axit béo). giả định bạn cho ăn các nguồn protein như trên thì chất béo đã hầu như được thăng bằng tự dưng. Còn nếu bạn cho ăn thức ăn sẵn, thì các loại thức ăn này thường không cung cấp đủ chất béo, bạn cần cho ăn bổ sung thêm các loại dầu mỡ (nếu thành phần chất béo in trên bao bì không đủ 10 – 16%), như dầu cá, mỡ cá hoặc mỡ gà,… trộn đều với thức ăn sẵn khi cho ăn.

Vitamin, xơ và tinh bột, có trong rau củ quả và cơm hoặc bánh. Với rau quả nên thái hoặc xay nhỏ, còn với cơm thì nên trộn với nước canh hoặc nước sốt cho ướt và trộn đều hồ hết với giết mổ để dễ ăn.

Bạn nên cho mua chó becige ăn như thế nào? Với những chú chó becgie nhớ hoặc lớn, từ 5 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần cho ăn 1 ngày 2 bữa, những em bec nhỏ hơn từ 3 – 5 tháng thì nên cho ăn 3 bữa / ngày. Còn từ sau cai sữa đến khi đạt ba tháng thì nên cho ăn 4 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn thường ngày bằng ba – 4% khối lượng của chú chó, tùy vào cường độ hoạt động của em bec.

>> Xem thêm bài đăng giá chó Becgie ở Việt Nam ngày nay

trông nom chó Becige

săn sóc chó becgie tương đối đơn giản, lông chúng ngắn và sạch nên không tần tắm và chải chuốt nhiều, 3 tháng tắm một lần là đủ. ngoài ra với những em Bec thường xuyên tập dượt và lăn lộn trên đất cát thì phải tắm thường xuyên để hạn chế lông bết, da bị nấm, ghẻ lở. ví thử bạn tỷ mỉ hơn có thể đánh răng hàng tuần cho em bec để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở thơm tho giúp tự tín gần nhau hơn khi em bec muốn liếm mặt bạn.

luyện tập và huấn luyện chó Becgie

Việc tập dượt và đào tạo chó Becgie rất được những người chơi giống chó này để ý, một chú chó Becgie chuẩn và đẹp phải có thân hình rắn chắn, cơ bắp mạnh mẽ. Để có thân hình cơ bắp thì chỉ có cách có một không hai là tập luyện. Có thể bắt đầu cho tập các bài sau đây khi chó Becgie được 4 tháng tuổi:

 

 • Kéo lốp hoặc tạ. Có thể cho kéo lốp xe máy, tăng dần độ nặng bằng cách đặt thêm vài viên gạch, cho kéo trên mặt sân đất hoặc cỏ. Bài này hơi nặng nên 1 tuần chỉ cho tập 3 buổi, mỗi buổi 30 phút. Bài này giúp tăng cường cơ bắp các bắp chuối, hông và vai.
 • nhảy cao. Có thể cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao để nhử, càng cao càng tốt. Bài này giúp build cơ bắp phần hông và hai chân sau.
  • Cắn lốp và kéo. Cho chó becgie cắn vào một phần lốp rồi kéo, bạn kéo hướng ngược lại. Bài tập ngày giúp tăng cơ hàm, cổ và vai.
  • Chạy bền, hoặc đuổi gậy, bắt bóng. Các bài tập này vừa để tiêu khiển, vừa giúp tăng độ dai sức cho chó Becgie.
  •  
  •  

  Các bài tập tăng cường cơ bắp cần phải kết hợp với chế độ ăn giàu protein nhắc trên, để giúp lớn mạnh cơ một cách tối ưu.

  bên cạnh đó còn có các bài training các khẩu lệnh đơn giản cho chó becgie như đứng, ngồi, chạy lại,… các bài tập này tương tự với việc huấn luyện chó pitbull. Bạn có thể tham khảo bài đăng cách giảng giải chó Pitbull.

  Các bài giải thích nâng cao như ngồi hoặc đứng bằng 2 chân, dancing qua vòng, chạy vượt rào, hay tấn công, bảo vệ là các bài tăng tiến, đòi hỏi phải có các phương tiện và đồ Bảo hộ đặc biệt. Các chủ nuôi chó nhiều năm kinh nghiệm thường đưa chó vào các trại chó để giải thích giỏi. Bạn có thể tham thêm khảo bài viết Trại chó becgie ở Việt Nam.

  Đàn Becgie Đức (GSD) xuất chuồng tháng 1/2017 (Đã bán hết)
           

           

  Nguồn: Tổng hợp tin tức cho becgie trên mạng