Đầu báo nhiệt Horing vs Đầu báo khói: sự khác biệt là gì? kể đến việc bảo kê con người, điều cấp thiết

  • hiep1902
  • 12 Tháng Một, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Đầu báo nhiệt Horing vs Đầu báo khói: sự khác biệt là gì? kể đến việc bảo kê con người, điều cấp thiết

Khi nói đến việc bảo vệ con người, điều cần thiết là phải cảnh báo cho quý vị trong tòa nhà trước khi khói tích trữ. 1 số loại lửa thường cháy âm ỉ hoặc cháy rất chậm mà không có ngọn lửa được nhìn thấy. Việc đốt cháy từ từ gây ra sự cháy không hoàn toàn, do đó tạo ra nhiều khói, carbon monoxide và các khí độc khác. Các đám cháy dạng này cũng tạo ra nhiệt rất ít, khiến cho chúng khó phát hiện bằng các Đầu báo nhiệt. Khi có các thiệt hại về người trong khi hỏa hoạn, thủ phạm đầy đủ luôn luôn là khói và các khí độc như CO: chẳng hề là lửa hoặc nhiệt độ từ đám cháy.

 ==>> Tham khảo :   unipos.vn

giả sử Đầu báo khói là giải pháp hoàn hảo để bảo kê cuộc sống, tại sao tôi và các bạn vẫn thấy các Đầu báo nhiệt Horing được lắp đặt thay vì phát hiện khói?

Khi bảo kê của nả là kế hoạch chính, Đầu báo nhiệt có thể là 1 biện pháp đáng tin cậy và hầu như chơi có rối rắm. Trong 1 số trường hợp, trang bị phát hiện nhiệt được chọn vì giá thành rẻ và năng lực miễn nhiễm đối với các chất gây ô nhiễm và các điều kiện cực đoan về môi trường. Trong các trường hợp khác, Đầu báo nhiệt Horing được tiêu dùng để kích hoạt vòi phun chữa cháy tự động hoặc các loại khác của hệ thống chữa cháy.

Dạng đầu báo liên minh báo khói và báo nhiệt hiện giờ bề ngoài để không bị tác động bởi tương đối nước, sâu bọ nhỏ, bụi trong không khí và khuôn khổ nhiệt độ rộng hơn. dù rằng các giải pháp đại quát tốn kém hơn nhiều so với Đầu báo nhiệt, nhưng chúng có khả năng cảnh báo rất sớm. Ngoài việc cho người trong tòa nhà thêm thời kì để phản ứng, việc cảnh báo sớm giúp con người xử lý kịp thời đám cháy trước khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng về của cải. Các chỉ dẫn vận dụng của chúng tôi có thể giúp bạn xác định xem liệu Đầu báo khói nhiệt cộng tác có phải là giải pháp phù hợp cho ứng dụng của bạn hay không.

 ==>> Xem thêm :   Đại lý báo cháy Unipos

Khi nơi lắp đặt không phù hợp để sử dụng đầu báo khói, chọn một loại đầu báo nhiệt nhạy hơn có thể cung cấp thời gian phản ứng nhanh hơn. Đầu dò nhiệt độ khăng khăng, nhiệt độ một mực đáp ứng như chờ mong trong đa số các vụ cháy, nhưng chúng thường bị vô hiệu hóa bởi đám cháy khi ngọn lửa tăng trưởng quá nhanh. “Việc bị vô hiệu hóa” xảy ra khi nhiệt độ tăng nhanh khiến cho nhiệt độ môi trường tại điểm đó cao hơn giá trị đặt của đầu báo. Đầu báo nhiệt gia tăng có thể giúp giải quyết vấn đề này, nhưng chúng cũng có thể dẫn đến báo động fake giả thử môi trường lắp đặt tự nhiên có sự biến động lớn về nhiệt độ nhưng lại không đạt tới nhiệt độ cháy. Đầu báo nhiệt độ nhất định kết hợp gia tăng có thể giúp phòng ngừa cả sự chậm trễ nhiệt và báo động fake do sự thay đổi nhiệt độ nhanh. Những Đầu báo này đáp ứng giống với một Đầu báo nhiệt khăng khăng đối với các đám cháy đang phát triển chậm. Khi đám cháy có tốc độ tăng trưởng nhanh xảy ra, nó lại đóng tầm quan trọng như 1 đầu báo nhiệt gia tăng và cung ứng dấu hiệu cảnh báo kịp thời.

 

Để sắm hiểu thêm nguồn tin và tiêu chí quy chế mà trang bị báo cháy Horing đạt được, bao gồm đề xuất về khoảng cách của Đầu báo, xử lý các loại trần khác nhau hoặc các ứng dụng đặc thù, hãy tham khảo bộ căn cứ NFPA 72 và TCVN 5738 và TCVN 3890.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng