Khái niệm về CNC, điểm mạnh và ứng dụng máy CNC trong công nghiệp

Khái niệm về CNC, điểm mạnh và ứng dụng máy CNC trong công nghiệp

  • hiep1902
  • 11 Tháng Tư, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Khái niệm về CNC, điểm mạnh và ứng dụng máy CNC trong công nghiệp

Trước đây Gia Công cơ khí đúng mực phần nhiều toàn đc triển khai trên máy cơ. Việc tối ưu này còn có tính đúng mực thấp và tác dụng tài chính không đảm bảo vì Gia Công cơ khí qua máy cơ yên cầu thời hạn, mà năng suất lại thấp, mỗi máy chỉ một thợ, dẫn đến hệ quả dòng sản phẩm rất hiếm, năng suất thấp.

Gia Công cơ khí bằng CNC càng ngày càng rất được quan tâm

1/ CNC là gì?

cách đây không lâu họ hay nghe nói tới máy in 3D, nhưng còn có một khái niệm khác cũng rất phổ cập mà chắc chắn Các bạn từng nghe qua ít nhất 1 lần là CNC. Vậy CNC là gì? CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ các khối hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển và tinh chỉnh bằng laptop, cải tiến và phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện chuyên nghành MIT.

sau đó 1 thời gian cải tiến máy CNC Gia Công kim loại đã thành lập và hoạt động nhằm khắc phục các khuyết điểm trên các máy cơ. Gia Công CNC đc hiểu nôm na là các bước Gia Công cơ khí kim loại (gia công Inox, sắt thép, đồng, nhôm…) đc điều khiển bằng laptop. Việc bạn cần làm là triển khai quá trình Gia Công bên trên laptop bằng những ứng dụng CAM. sau khi các bước tối ưu trên máy tính đã chấm dứt thì ứng dụng sẽ xuất ra code NC của quá trình Gia Công. kế tiếp chuyển code này vào máy CNC. Máy CNC sẽ Gia Công đúng như công việc Gia Công trên máy tính xách tay.

technology CNC đang là Xu thế số 1 hiện thời

Với việc điều khiển và tinh chỉnh bằng máy vi tính, máy CNC có thể cắt hoa văn kim loại kim loại theo những đường cong đơn giản và dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên phía trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác. Vì được lập trình và tinh chỉnh bằng máy tính xách tay nên độ đúng chuẩn của CNC được cho là hoàn hảo nhất, tạo nên những dòng sản phẩm được cắt gọt rất tinh tế và sắc sảo & đẹp mắt. mặc dù, sự chính xác của dòng sản phẩm CNC cũng trở thành phụ thuộc bởi một số trong những nhân tố, ví dụ: chất lượng máy, nhập liệu của người đứng máy, chất lượng của nguyên vật liệu.

2/ điểm mạnh của máy CNC

so với các máy công cụ điều khiển bằng tay, công dụng làm việc của dòng sản phẩm CNC không tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề nhuần nhuyễn của người tinh chỉnh. Người tinh chỉnh máy chủ yếu đóng vai trò theo dõi check các tính năng hoạt động vui chơi của máy.

đối với các máy auto theo chương trình cứng (dùng cam, dưỡng, cữ chặn, công tắc hành tŕnh…), máy công cụ CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập tŕnh, đặc biệt khi có hỗ trợ của laptop, tiết kiệm ngân sách đc thời hạn chỉnh máy, đạt được tính tài chính cao ngay cả với loạt dòng sản phẩm nhỏ tuổi.

ưu thế chỉ có trong máy CNC chính là cách thức thao tác làm việc với hệ thống xử lí thông báo “ điện tử – số hóa “, có thể chấp nhận được nối ghép các hệ thống giải quyết trong phạm vi quản lý của toàn nhà máy sản xuất, tạo ĐK mở rộng tự động hóa toàn bộ quá tŕnh chế tạo, phần mềm các kỹ thuật hiện đại thông qua mạng liên thông tổng thể ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

các máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt tốc độ dịch chuyển lớn. Trong nghành nghề tối ưu cắt khắc CNC Laser bên trên kim loại, máy CNC có năng suất cao and giảm đc cao nhất thời gian, do mức auto hoá nâng cấp vươn tầm.

dòng thiết bị cắt Laser CNC có thể đơn giản dễ dàng đổi khác chương trình Gia Công, rất thiết thực với những loại cụ thể không giống nhau, thời hạn chuẩn bị and hiệu chỉnh kỹ thuật tại Quanh Vùng thao tác giảm đáng chú ý.

Máy công cụ CNC Gia Công được loạt cụ thể bé dại, phản ứng một cách hoạt bát khi nghĩa vụ công nghệ biến đổi & điểm quan trọng nhất là việc lập trình Gia Công hoàn toàn có thể triển khai đc ngoài máy, trong văn pḥòng có sự bổ trợ của kỹ thuật tin học thông qua những thiết bị vi tính, vi giải quyết và xử lý,…

Độ đúng chuẩn lập lại đặc trưng cho mức độ ổn định trong quãng quá trình bảo đảm an toàn chất lượng Gia Công cao, là ưu việt hoàn hảo của những máy CNC.

kết luận sự lựa chọn thế đời máy CNC thời nay biến thành một yêu cầu thiết yếu có sức ảnh hưởng, quyết định so với các nhà máy công nghiệp. Vì nó rất có thể đưa về lợi nhuận, khả năng tái sản xuất & có những tác dụng cao mà máy công cụ thông thường chưa đạt đc.

====>>> Tham khảo :    thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Máy Laser CNC công nghiệp

Trong nghành nghề Gia Công kim loại, technology CNC đc áp dụng bên trên tất cả những phương thức cắt. Trong đó ưu việt nhất là công nghệ Laser CNC. công nghệ này có thể chấp nhận được cắt, khắc đc tất cả những loại nguyên liệu với độ đúng đắn cực cao, vết cắt có tính thẩm mỹ gần như hoàn hảo. s

Với những ưu điểm vượt trội, rất dễ hiểu khi máy cắt Fiber Laser CNC đi kèm với mức chi phí khá đắt. quan trọng với các sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài, những doanh nghiệp vừa và nhỏ dại sẽ phải rất quan tâm đến khi có ý định chiếm hữu technology này.

vì thế nếu khách hàng không có nhu cầu Gia Công kim loại màu liên tiếp & tiếp tục thì việc tìm được Địa Chỉ Chuyên Viên công cắt laser giá rẻ tphcm mà chất lượng cao là chiêu trò tối ưu. & Lasercut là chiêu thức hoàn hảo mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại & kim loại màu bằng phương pháp tiên tiến này trọn vẹn tin tưởng đc. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ được bổ trợ tận tình với giá thành hợp lí nhất.

công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến hoàn toàn có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đấy là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới có thể tiến hành đc trên thị trường tối ưu VN hiện giờ.

quan trọng đặc biệt, người tiêu dùng mong muốn cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá bán gần tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm and 1 cắt ống hiện đại cùng với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến đảm bảo tốc độ tối ưu & Giao hàng cho người sử dụng lập cập tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án công trình. Thành Tiến còn thực hiện trọn nhóm dịch vụ để giảm sút Chi tiêu & công sức của con người của công ty khi hỗ trợ dịch vụ giao vận and lắp đặt hoàn hảo tại nhà. free Giao hàng (bán kính bé hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng