Kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu học piano

Kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu học piano

  • hiep1902
  • 13 Tháng Ba, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu học piano

Trước hết, người học phải có lũ piano ở nhà. Đó rất có thể là đàn nằm (3 chân) hoặc bọn đứng (4 chân). Chúng đều là piano cơ khí, khác hoàn toàn piano điện and cho giai điệu thật & hay hơn nhiều đối với piano điện (organ điện tử). Người chơi còn phải thu xếp được thời khoá biểu tối thiểu 30 phút tập lũ hằng ngày. Tố tnhất là tập vào buổi sáng, lúc đầu óc minh mẫn nhất lựa chọn học piano ở đâu dành cho mình

 

Người chơi nên tập theo hướng dẫn của giáo viên có tham khảo những bộ sách, bài học piano để đúc kết kinh nghiệm. không tồn tại thực tiễn nào tốt hơn một triết lý tốt. điều này Tức là bạn cần triệt để tận dụng triết lý âm nhạc trong các việc học bầy cũng giống như kinh nghiệm của bản thân mình.

 

Người chơi nên thường xuyên đọc sách danh nhân, tiểu sử các nhạc sĩ, nghệ sĩ, xem phim âm nhạc để mở rộng vốn sống về âm nhạc của chính mình. Người chơi ngoài những việc sưu tầm các loại sách giáo hkoa về âm nhạc như lý thuyết âm nhạc, Ký xướng âm… còn nên tìm mua Từ điển âm nhạc để tra cứu các thuật ngữ được thuận tiện. Người chơi nên có máy đập nhịp cơ khí.

 

Người chơi nên tham khảo những video clip hoặc những track nhạc những loại, Trong đó có cả những bài đang tập để nắm vững tác phẩm âm nhạc, giúp việc thể hiện nó đc giỏi hơn.

 

ngoài các việc triệt để thực hành chơi thị tấu, người chơi nên tập “chơi bằng tai”, bịt mắt chơi lũ khi đã thuộc bài. Đồng thời, người chơi hãy tích cực tham gia những buổi biểu diễn dù chỉ từ tầm quan trọng của người đệm bầy. Người chơi cũng nên tham gia những buổi hoà nhạc để sở hữu cơ hội xem người khác biểu diễn.

 

Khi tập bầy, người chơi nên chia bé dại bài tập để tập từng đoạn một rồi ghép lại thành bài sau. Thậm chí, trong từng đoạn bé dại and khó, người chơi hãy tách biệt tay trái, tay phải và chân đạp pê-đan để tập riêng cho thuần thục rồi mới ghép lại. Một chú ý nữa là người chơi luôn phải tuân thủ chơi chậm chắc trước rồi mới nâng dần vận tốc cho tới đúng nhịp hoặc hơn rồi giảm lại cho đúng.

====>>> Tham khảo :  học piano tại tphcm

Người chơi phải nỗ lực không lặp lại các thao tác sai vì nếu họ khiến cho cái sai lặp lại nhiều lần sẽ khá ăn hại, sửa chữa sẽ rất gian khổ. Tất cả các thế ngồi, thế tay, thế chân… đều sẽ đc thầy cô chỉ dẫn, người chơi chỉ việc tuân thủ.

 

Để trở thành một nghệ sĩ giỏi, người chơi cần rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy bằng âm nhạc. Tư duy đó không gò bó mà nên cởi mở, trí tuệ sáng tạo, không cần thiết phải chơi giai điệu theo cùng 1 cách mà rất có thể chơi bằng nhiều cách thức không giống nhau. and, người chơi yêu dấu, trong mọi trường hợp, bạn phải bền chí vượt qua các trở ngại của chính phiên bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng