Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống đời thường du học tại Hàn Quốc

  • hiep1902
  • 8 Tháng Mười, 2017
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống đời thường du học tại Hàn Quốc

để giúp các bạn đang sẵn sàng đi du học Hàn Quốc có cái nhìn bao quát về việc đi du học, cuộc sống thường ngày sinh hoạt và quá trình làm thêm tại xứ sở Kim Chi. Mời Cả nhà lắng nghe các chia sẻ của chúng ta Dương Bôi Nghi – sẵn sàng nhập học năm thứ 1 trường ĐH Kookmin.

==>> Xem thêm :     http://bloghanquoc.com/du-hoc-han-quoc-tai-hai-phong/ 

 

 

 

ĐH Kookmin – Ngôi trường đại học mà bạn Nghi nhập học

 

 

Chào em, em hoàn toàn có thể ra mắt về phiên bản thân và việc học hằng ngày?

Xin chào mỗi cá nhân em tên Dương Bội Nghi, em năm nay 20 tuổi, trước lúc sang Hàn Quốc em ở TP.Hồ Chí Minh, hiện là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Kookmin, ngành dịch vụ thương mại quốc tế, vừa mới vào nhập học năm trước tiên sau thời gian học tiếng Hàn, Em đã sang Hàn quốc đc 1 năm 6 tháng, trong thời gian qua em chủ yếu học tiếng Hàn để sẵn sàng cho chương trình ĐH

Ở Hàn Quốc ,các buổi học thường từ 9h sáng đến 1h chiều, ngoài thời gian học 4 tiếng ở trường về nhà em còn dành thêm 3 tiếng để học từ vựng và luyện nói. Khi nhàn nhã em cũng thường xuyên tới thư viện của trường tìm hiểu thêm kiến thức and cũng tương tự yếu tố hoàn cảnh sống tại Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc khối hệ thống thư viện rất tiến bộ and tiện lợi
 

Tham khảo:   khóa học tiếng Hàn ở Hải Phòng  
cân nặng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có khác với việt nam không and có ưu & điểm yếu gì?

khi chúng ta học tiếng Hàn mà bọn họ sống trong môi trường xung quanh sử dụng 100% ngữ điệu đó thì sẽ tiện lợi cho việc tiếp thu bài và có nhiều cơ hội để tiếp xúc, luyện tập hơn so với việc học ở nước ta. Việc học từ mới cũng nhanh hơn vì có điều kiện sử dụng ngay các gì mình đã học. vì thế khả năng tiếp xúc là tốt nhất có thể so với học trong nước .

Nhưng cũng không hẳn là toàn bộ, học ở đây thầy cô giáo dạy sử dụng bằng tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm nhận thấy rất gian nan để hiểu 1 cách chính xác từ vựng & cấu trúc ngữ pháp. đặc biệt là thời gian trước tiên, nhiều lúc cô giáo giảng những khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. nhiều người đến lớp ngữ điệu kết thúc về lại bắt buộc phải học nội địa là chính vì như vậy, nên Các bạn cũng nên có căn nguyên tiếng Hàn trước lúc sang Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 


Cả nhà sinh viên học tập trong thư viện của trường

 

 

Các bạn có gian truân khi hòa nhập với xã hội Hàn Quốc?

các ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất gian truân vì tất cả mọi sinh hoạt and ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết Hình như là đổi khác trọn vẹn, mặc dầu múi giờ không chênh lệnh lắm nhưng thích ứng cũng không hẳn là điều đơn giản và dễ dàng lắm. Còn con người, văn hóa thì đều sở hữu tính tương đồng, hôm nay có thể nói là mình đã hòa nhập giỏi với cuộc sống nơi đây. bây giờ thì nhiều khi nhìn người Hàn hay người Việt đều không dễ nhận biết ra, cũng chính là Châu Á với nhau mà

 

các bước đi làm việc thêm thế nào? Các bạn có tuyệt kỹ nào cho việc hoạt động tại Hàn Quốc, trong lúc sinh viên thì không tồn tại nhiều tiền và tất cả mọi Ngân sách chi tiêu đều do ba mẹ ở việt nam chi trả?

có tương đối nhiều quá trình đi làm thêm, đa dạng mẫu mã chẳng hạn như làm giao hàng ở những nhà hàng quán ăn hoặc thao tác làm việc tại các xưởng may …..biết tiếng Hàn thì đi làm việc thêm dễ hơn, đi làm việc thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở & phí hoạt động và sinh hoạt, để tiết kiệm chi phí tiền.thường thì các sinh viên việt nam đang sống and học tập tại Hàn Quốc thì mỗi người tự nấu ăn, vì túi tiền hoạt động và sinh hoạt của Hàn Quốc cũng đắt đỏ cho nên việc tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều.

bạn có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi du học ở Hàn Quốc ?

nên có sự kỹ trước khi sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là công việc sẵn sàng cần thiết ra sao. Sau một năm học tiếng, thời hạn đã giúp em ngày càng tăng khả năng tiếp xúc, nếu là học ngữ điệu thì nên kết bạn với người Hàn, ra bên ngoài nhiều để tiếp xúc, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không. Mình là phụ nữ, có nhớ nhà nhưng do phương tiện liên lạc quá đơn giản nên cũng không nhớ lắm đâu, Hàn Quốc cũng gần, chỉ cần khoạng tiếng đồng hồ thời trang là về đến nhà rồi.

xã hội du học viên có đông and có thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu?

càng ngày càng có đa số chúng ta lựa chọn đi du học Hàn Quốc ,bên đây cũng có tương đối nhiều xã hội du học viên VN ở những trường đại học ,đến những dịp nghỉ lễ hoặc liên hoan đc nghỉ thì các Cả nhà tổ chức lễ hội để giao lưu , chia sẻ kinh nghiệm học tập and công việc cùng nhau rất lôi cuốn. Việc học khá bận bịu nhưng em vẫn thường giao lưu với những Cả nhà đặc biệt là lúc mới sang.. hôm nay thì em quen hết rồi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng