Lãnh đạo Bộ giáo dục mách nhỏ điểm mới trong phương án tuyển sinh 2017

Lãnh đạo Bộ giáo dục mách nhỏ điểm mới trong phương án tuyển sinh 2017

  • SIÊU THI
  • 29 Tháng Mười Hai, 2016
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lãnh đạo Bộ giáo dục mách nhỏ điểm mới trong phương án tuyển sinh 2017

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga "tiết lộ" một số tin tức quanh đó phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Mấy ngày qua trên các gia sư lý tại nhà phương tiện truyền thông đại chúng đã có tin tức về phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 với nhiều nội dung cải cách.

bàn bạc vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định:

Ngay sau khi chấm dứt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD&ĐT đã tiếp diễn nghiên cứu cải cách kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy những mặt tích cực, giải quyết những tránh trong đơn vị thi, tuyển sinh trong hai năm qua.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga (Ảnh: Nguyễn Khang)

Nhìn chung kỳ thi năm 2016 đã được phường hội thẩm định cao về sự thành công trên nhiều mặt.

"tuy nhiên công việc tổ chức thi vẫn còn nặng nề, một số lượng lớn cán bộ, giảng sư từ trường Đại học, Cao đẳng phải vận động về các địa phương dẫn đến cạnh tranh, tốn kém; việc đơn vị 2 loại cụm thi làm cho nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan.

Hơn nữa, do thời kì thi vẫn còn kéo dài, chưa ứng dụng kỹ thuật tin tức một phương pháp triệt để trong các khâu của công việc thi và tuyển sinh", lãnh đạo Bộ GD&ĐT thừa nhận.

Thứ trưởng Ga thông tin, quan niệm tiếp tục đổi mới thi/xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng cho năm 2017 và những năm tiếp theo sẽ tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học.

"Tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý nhà nước của Bộ GD&ĐT.

Và tạo thuận tiện tối đa cho thí sinh, giảm áp lực thi cử, giảm giá bán phường hội; triệt để áp dụng khoa học nguồn tin trong doanh nghiệp thi và tuyển sinh.

song song, tiếp nhận kinh nghiệm thế giới, có lịch trình và bước đi thích hợp, không gây sốc cho thí sinh và xã hội, tiến tới phương án thi, tuyển sinh ổn định, bền vững, thực hiện lâu dài", Thứ trưởng nhấn mạnh.

hiện tại đội công việc đang hoàn thiện phương án để đưa ra tham khảo quan điểm dư luận phổ biến chỉ mất khoảng tới.