một vài vấn đề về máy nén khí trục vít mà bạn không biết

một vài vấn đề về máy nén khí trục vít mà bạn không biết

  • hiep1902
  • 16 Tháng Ba, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở một vài vấn đề về máy nén khí trục vít mà bạn không biết

Máy nén khí trục vít hiện giờ thường dùng không ít trong các xí nghiệp , nhà máy, doanh nghiệp hiện giờ. những dòng máy này hay sử dụng trong khối hệ thống vận, giao vận thu gom khí đồng hành ở những hầm mỏ và hỗ trợ lượng khí nén cho các dòng thiết bị đo đạc and các cánh tay tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa trong những nhà xưởng chế tạo để gắp những quầy hàng ,dòng sản phẩm. công dụng mà nó mang về tương đối nhiều, tuy nhiên bên cạnh đó cũng đều có những điểm yếu kém mà chúng ta còn chưa thấy .

có thể bạn chưa biết nhiều về dòng máy nén khí trục vít ? dưới đây là 1 số tổng quát về dòng Máy nén khí Hitachi vả về ưu thế & điểm yếu kém của chính nó .

Loại máy nén khí này còn có điểm mạnh là hiệu suất đầy tải cao, bền bỉ, ít tốn công gia hạn nhưng nó có một vài điểm yếu như giá thành đắt, sửa chữa thay thế tinh vi.

 

1.Đầu tiên chúng ta xét về mặt điểm mạnh của dòng máy nén khí này :

– Tuổi thọ cao:

Do máy trục vít không tồn tại van hút, van xả và vòng xéc măng cho nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao hơn hẳn so với dòng máy nén khí piston hay máy nén khí li tâm, nó tạo cho chính mình độ tin cậy khi thao tác.Cấu tạo của dòng sản phẩm bao hàm hai trục vít với tương đối nhiều đầu mối răng ăn khớp & quay ngược chiều nhau. Một trục dẫn động nhận truyền động từ động cơ and truyền cho trục bị dẫn động qua cặp bánh răng nghiêng.Cho nên không gian đc hút từ đầu ở phía bên trên cặp trục vít và được nén đẩy sang đầu phía bên dưới của cặp trục vít lớn. Khe hở giữa hai trục vít & giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ chỉ vào khoảng 0,1 – 0,4 mm nên không tạo ma sát khi thao tác, cho nên dòng máy trục vít không gây nên sự ăn mòn các chi tiết. điều đó dẫn đến yếu tố máy nén khí này có tuổi thọ cao hơn với các dòng máy nén khí khác

– Dòng máy nén khí trục vít có hiệu suất thao tác làm việc cao :

Do máy nén trục vít đc cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau and nó thông qua một cặp hay vài cặp bánh răng ăn khớp nên máy rất có thể thao tác với số vòng quay cao với số vòng từ 3500 vòng/phút trở lên thậm trí lên tới mức 10.000 vòng/phút. Thêm vào đây, máy có tỉ số nén cao với mức cực to là 25, hiệu suất lưu lượng đều and tăng theo thời hạn 1,4m/phút & có thể lên tới mức 60m/phút.

– Máy nén khí trục vít quản lý và vận hành êm:

Máy nén khí trục vít có kết cấu tương đối lớn, máy quản lý và vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít rung động và tiếng ồn bé dại. Không những thế, loại máy nén khí này cũng không biến thành nóng khi hoạt động và sinh hoạt so với những loại máy nén khí khác.

2. điểm yếu điểm cùa dòng máy trục vít chính là

– giá cả đắt:

đối với máy nén khí piston thì máy nén khí trục vít có giá thành cao hơn tương đối nhiều , đầu tư thuở đầu lớn. Kích thưởng của dòng máy nén khí trục vít rất rộng nên việc vận chuyển dòng máy nén khí này là rất khó khăn .

– các dòng máy trục vít rất khó chế tạo and sửa chữa:

Trục vít thường thì nhu yếu độ đúng đắn cao cho nên rất khó sản xuất và thay thế sửa chữa, đòi hỏi thợ thay thế phải có lành nghề để giải quyết và xử lý các sự cố kỹ thuật.

có 1 điều, cần cam kết là: máy nén khí cần được được kiểm định tránh những tai nạn lao động xảy ra, & nâng cấp tác dụng sử dụng của máy nén khí

– Công bảo trì,bảo dưỡng giá cả quản lý và vận hành thấp:

Việc bảo dưỡng kỹ thuật Máy nén khí trục vít Hitachi rất đơn giản do khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ tuổi, không tạo ma sát khi hoạt động và sinh hoạt nên những chi tiết không xẩy ra mài mòn và không hẳn sửa chữa nhiều. (đọc thêm: 11 quy tắc sử dụng máy nén khí bền chắc ổn định)

Công duy trì, túi tiền vận hành máy nén khí trục vít cao

Máy hoàn toàn có thể thao tác làm việc ở cơ chế trọn vẹn tự động hóa. Để quản lý máy nén khí trục vít, chuyên viên chỉ rất cần được giảng dạy trong khoảng thời gian ngắn và rất có thể dễ dàng tinh chỉnh và điều khiển sự sinh hoạt cũng như thống kê giám sát công đoạn quản lý của tất cả khối hệ thống. hơn nữa, toàn bộ cấu hình, lưu lượng, áp suất, lượng dầu, thời hạn phải Bảo Hành các thiết bị lọc, những lỗi phát sinh…đều hiển thị bên trên màn hình PLC nên rất đơn giản xử lý.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng