“Nếu bố mẹ học sinh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng”

“Nếu bố mẹ học sinh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng”

  • SIÊU THI
  • 29 Tháng Mười Hai, 2016
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở “Nếu bố mẹ học sinh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng”

nếu một nửa đồng ý, một nửa không chúng tôi sẽ cho học hai chương trình còn giả định trên 80% phản đối VNEN chúng tôi sẽ ngừng lại.

Sáng ngày 28/8/2016, trường Tiểu học Nguyễn Trãi gia sư toán  (phường Quán Bàu, thị thành Vinh) doanh nghiệp họp Phụ huynh.

Như tin đã đưa, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, đô thị Vinh), phản đối chương trình VNEN, bố mẹ các bạn học sinh đã tụ tập đông trước cổng trường, mang băng rôn: "Hãy dừng chương trình VNEN, vì con em chúng tôi, tiếp tục học chương trình truyền thống".

số đông bố mẹ các bạn học sinh đến họp (Ảnh bách tính cung cấp).

Được biết, cuộc họp bố mẹ các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), ngoài nội dung chuẩn bị cho khai học niên học mới, có một nội dung không thể thiếu là dò xét ý kiến của bố mẹ học sinh học sinh về việc ngừng lại hay tiếp diễn khai triển mô hình nhà trường mới (VNEN).

Clip: Phụ huynh Nghệ An tập kết trước cổng trường đề xuất giới hạn VNEN

Tại lớp 4D, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, tỉnh thành Vinh), bố mẹ các bạn học sinh đã chủ động đánh máy một mẫu lấy ý kiến anh chị em về việc cho con học, hay bỏ VNEN.

Theo bảng danh sách, có 22/24 bố mẹ các bạn học sinh đồng ý bỏ học chương trình VNEN.

Chị Nguyễn Thị H. (phụ huynh của học sinh học lớp 4C) cho biết: “Lớp con tôi có 40 bố mẹ học sinh dự họp, thì có 36 người đồng ý bỏ VNEN, 4 người chọn VNEN”.

Sân trường cực kỳ ồn ào, nhiều bố mẹ học sinh tụ tập giận dữ bắt buộc bỏ VNEN làm cho cơ quan chức năng phải huy động hàng ngũ để che trở an ninh.

Nhiều bố mẹ các bạn học sinh họp xong hớn hở cho biết: “Lớp tôi 100% bố mẹ các em học trò đề nghị bỏ VNEN”.

Bảng danh sách đề xuất bỏ hoang học chương trình VNEN (Ảnh tác giả).

Theo bà Trần Thị Nga, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi:

"Sáng nay nhà trường đã lấy quan niệm của Phụ huynh học trò. giả định có 50% bố mẹ học sinh đăng ký học, 50% bố mẹ học sinh không đăng ký thì chúng tôi sẽ tổ chức học cả 2 chương trình.

Cô Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh) bàn luận về cuộc họp bố mẹ các em học trò sáng 28/8/2016. Ảnh Lê Văn Vỵ

Còn giả thiết có trên 80% bố mẹ học sinh đăng ký cho con học VNEN, thì số bố mẹ các bạn học sinh còn lại ví thử có cầu nguyện chuyển trường thì chúng tôi cũng cho chuyển giả thiết có nơi hấp thu".

Lãnh đạo Sở Giáo dục và giải thích Nghệ An, Phòng Giáo dục và đào tạo tỉnh thành Vinh đều có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình.

tiến sĩ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết:

Sau thí điểm 73 trường, chúng tôi khai triển đào tạo, áp dụng những mặt tích cực của VNEN vào cách giảng dạy hiện hành. giả như bố mẹ các em học trò không đồng ý cho con học VNEN, thì duyệt y trường học để quyết định. giả thử bố mẹ các bạn học sinh buộc phải bỏ, thì bỏ”.