Những điều thú vị về loa kéo mini có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về loa kéo mini có thể bạn chưa biết

  • hiep1902
  • 14 Tháng Năm, 2018
  • Thiết bị điện
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều thú vị về loa kéo mini có thể bạn chưa biết

Xung quanh siêu phẩm âm thanh loa kéo mini có cực kì nhiều điều thú vị. Mà càng tìm hiểu về chúng, ta lại càng muốn có cho mình một thiết bị âm thanh này hơn. Với bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau vén màn những bí mất liên quan đến thiết bị âm thanh loa di động. Cùng theo dõi xem ở chúng còn điều gì thú vị mà chúng ta chưa biết nhé!

>> Tham khảo hướng dẫn kết nối loa kéo tại loadep.vn

Độ cao của loa có tác động đến âm thanh

Nhiều người cho rằng điều này tưởng chừng như rất vô lý. Vì độ cao của loa là phản ánh bề ngoài, còn độ cân bằng âm thanh là do các thiết dị điện tử được thiết kế trong loa quyết định. Thế nhưng, sự thật là chúng có sự liên quan rất mật thiết với nhau, thậm chí còn quyết định lẫn nhau.

Trong tất cả các loại loa di động nói chung và loa kéo mini cao cấp nói riêng đều có sự thay đổi dải tần khi di chuyển sang các vị trí khác nhau. Các vị trí lên cao hay là xuống thấp thì đều có yếu tố ảnh hưởng đến dải tần của loa. Sự thay đổi chủ yếu là do tiếng trung và tiếng treble bị tác động. Theo kinh nghiệm thực tế của những người hay nghe nhạc bằng loa di động thì độ cao của treble từ 80 – 120 cm sẽ cho âm thanh nghe hay và hoàn hảo nhất.

Để nghe được âm thanh chuẩn và rõ nét hơn từ độ cao lí tưởng này, bạn có thể sử dụng bộ chân loa có độ cao thích hợp. Loa sẽ phát ra âm thanh hay nhất nếu như tai của bạn có chiều cao ngang với độ cao của loa treble hoặc là loa trung. Nếu tìm được vị trí thích hợp để nghe nhạc là bạn đã có thể thưởng thức âm thanh một cách tuyệt với nhất. Thật là bất ngờ và thú vị đúng không?

Vị trí đặt loa cũng ảnh hưởng đến âm thanh

Bạn có thể thấy, những người chuyên nghe nhạc hay thưởng thức âm thanh bằng loa kéo mini cao cấp, khi nghe nhạc họ thường đặt loa hơi nghiêng về phía người nghe. Thi thoảng, có những lúc thì họ điều chỉnh cho loa hướng thẳng. Bạn có biết tại sao không?

Chính bởi vì treble của những loại loa di động có hướng tính rất lớn. Chính vì thế, chỉ cần hơi điều chỉnh vị trí hoặc góc của loa là bạn đã có thể thưởng thức những âm thanh với chất lượng khác nhau do cùng một loại loa đem lại rồi. Mặt khác, góc đặt của loa còn có ảnh hưởng không nhỏ đến sự cân bằng giữa tần số trung và cao.

Một mẹo nhỏ cho bạn khi nghe nhạc bằng các loại loa kéo mini cao cấp là thay đổi vị trí đặt loa, hoặc quay loa liên tục về các phía. Lưu ý, bạn chỉ nên quay loa một góc nghiêng vừa phải, khoảng 10, 20, 30 độ để cảm nhận sự khác biệt của âm thanh một cách từ từ, chậm rãi. Quay như vậy, bạn sẽ biết vị trí nào của loa thì phát ra những âm thanh có chất lượng tốt nhất. Bạn có thể để cố định vị trí đó để thưởng thức âm nhạc một cách tuyệt vời. Những chiếc loa kéo mini với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi sẽ giúp bạn cực kì dễ dàng trong việc sử dụng những thao tác này.

 

Siêu phẩm loa mini kéo cao cấp có rất nhiều điều thú vị để cho chúng ta khám phá và tìm hiểu. Chúng làm cho cuộc sống của bạn thêm tươi đẹp bằng những bản nhạc sôi động. Thiết bị âm thanh này chưa bao giờ hết hót trên thị trường. Bạn có thể xem và tham khảo thêm những dòng sản phẩm loa kéo mini: qmaudio.com