Những nhà kỹ thuật nhí tuyệt vời tại Wellspring

Những nhà kỹ thuật nhí tuyệt vời tại Wellspring

  • SIÊU THI
  • 29 Tháng Mười Hai, 2016
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những nhà kỹ thuật nhí tuyệt vời tại Wellspring

đội tuyển gồm 3 học sinh khối 7 của Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã lý tưởng giành Huy chương bạc tại vòng cuối cùng Robotacon Wro 2016.

Cuộc thi gia sư toán  rút cục thiên tài Robot Robotacon Wro 2016 diễn ra vào chiều 28/8 tại TP.Hồ Chí Minh vừa qua nhằm mục đích tăng cường tính ứng dụng trong học tập các môn kỹ thuật khi không, tạo thời cơ giao lưu và thi đấu giữa các học sinh đang tham dự học tự chọn ngoại khóa môn học Robotics.

cùng lúc, qua cuộc thi sẽ chọn lựa tổ tuyển đại diện học trò Việt Nam tham dự cuộc thi WRO (World Robot Olympiad 2016 – cuộc thi robot quốc tế 2016).

Cuộc thi này thu hút 169 Nhóm dự thi đến từ 99 trường tiểu học, THCS, THPT thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Tại đây các tổ thi đấu theo bảng, trong đó có 3 bảng chia theo tuổi (nhỏ nhất 9 tuổi, lớn nhất 20 tuổi), một bảng mở mang dành cho robot triển lãm và một bảng sumo đấu đối kháng không ngừng tuổi.

Các Nhóm sau khi nhận đề bài có một khoảng thời gian để ngoài mặt, lắp ráp robot. tình huống trên sa bàn nơi robot chuyển động là đề bài cụ thể, yêu cầu đặt ra là robot phải nhận mặt và giải quyết.

Với chủ đề năm nay là “xử lý rác thải”, robot phải thu gom mang những khối màu biểu tượng rác thải thay thế bằng khối màu của của rác sau tái chế, tùy vào thuộc tính mỗi bảng mà độ khó, phức tạp tăng dần.

Đây là một phần thi khó, bởi Robotacon sử dụng bảng thi thông thường (Regular Category) của WRO nên ý tưởng không chuẩn bị trước.

Chỉ sau khi nhận đề bài thì học trò có một khoảng thời gian lắp ráp và lập trình Robot chạy trên sa bàn và tính thời kì + điểm hoàn tất trách nhiệm.

đội Robotics Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring thực hiện bài thi: "Con đường xanh đến trường”, với nội dung: “Chế tạo một chú Robot có khả năng bảo trì con đường đến trường – diễn ra từ phòng ngủ của em. ảnh: wellspring.

3 học sinh khối 7 của trường Wellspring gồm: Nguyễn Gia Minh (lớp 7A6), Nguyễn thiên tài (lớp 7A6), Nguyễn Đắc đại đăng khoa (lớp 7A4) đã thực hiện đề thi “B1 – tuyến phố xanh đến trường”, với nội dung: “Chế tạo một chú Robot có khả năng làm mới các con phố đến trường – từ khi phòng ngủ của em.

thói quen hằng ngày của em khởi đầu bằng việc xếp đặt phòng ngủ và sau đó, khiến sạch khu vực quanh đó nhà trường.

Có phần lớn 7 điểm trong chuyến hành trình cần đạt đến và chúng là (1) Phòng ngủ, (2) Phòng học, (3) bất động sản, (4) con đường, (5) Xe bus, (6) lớp học và (7) gianh giới vui chơi”.

Trải qua bài thi này, Nhóm Robotics của trường Wellspring đã tuyệt vời vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành Huy chương bạc của vòng chung cuộc toàn quốc 2016.

đội Robotics Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring hoàn hảo vượt qua hơn 160 đối thủ, giành Huy chương bạc. ảnh: wellspring.

Trường Phổ thông song ngữ Wellspring đã có 3 năm khai triển chương trình Stem & Robotics. Qua 3 năm thực hành, trường đã có rất nhiều tiết mục hay, thú vị.

Mỗi chương trình được mẫu mã liền mạch theo một hệ hợp lực định từ bậc tiểu học cho tới trung học cơ sở vật chất, nghĩa là các em sẽ được đồ vật những kiến thức từ nền móng căn bản nhất mực cho tới kiến thức chuyên sâu.

Nguyễn Đắc đại đăng khoa – Lớp 7A4, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, chia sẻ: “Em là thành viên của tổ Robotics đã học môn này 2 năm.

Em nhận thấy đây là môn học rất thú vị, kích thích sự thông minh và tạo điều kiện cho bộ não tư duy logic trong mọi tình huống”.

Nguyễn Gia Minh – Lớp 7A4, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, chia sẻ: “Tham gia học môn robotics này sẽ tạo điều kiện cho em có khả năng tính toán, tư duy logic tốt hơn.

Và để giành được kết quả xuất sắc tại vòng thi chung cuộc Robotacon Wro 2016, chúng em đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường, các thầy cô”.

Thầy Nguyễn Công Hiếu – Giám đốc Chương trình Stem & Robotics Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cũng chia sẻ: “Với nhân cách là giáo viên trực tiếp giảng dạy Stem & Robotics, tôi thấy rằng đây là chương trình rất có ý nghĩa, hữu dụng.

Điều đó được miêu tả qua những phát hiện, tư duy logic và sự sáng tạo của các em.

Các em không chỉ được cập nhật những tri thức mới từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới đang liên minh cùng Wellspring mà sẽ trực tiếp được khiến những thí điểm thú vị, qua đó có điều kiện hiểu biết sâu rộng hơn tri thức ở các lĩnh vực Toán học, Hóa học, Vật lý.

đặc thù là qua các chương trình học tập này các em sẽ nắm bắt và hiểu sâu về cách lắp ghép robot, tăng trưởng chuyên sâu về các ý tưởng riêng”.

chia sẻ sâu hơn về thành tích mà các học trò của Wellspring đạt được trong cuộc thi Robotacon Wro 2016, thầy Nguyễn Công Hiếu cho biết: “Đội tuyển Robotics luôn nhận được sự quan tâm sát sao của của chủ toạ quản lý và ban giám hiệu giảng đường.

Các thầy giáo trực tiếp giảng dạy cho các em có 6 tháng để chuẩn bị cho việc xây dựng bài giảng, giáo án, lên ý tưởng cho việc đi thi.

Từ sự chuẩn bị kĩ lưỡng đó, các em học sinh đã được học tập và ôn luyện với 1 tinh thần cao cho kì thi Robotacon 2016. Với việc chọn lọc được 3 bạn học sinh cho đội tuyển B1, các gia sư nhận thấy đây chính là 3 "nhân tố bí ẩn" cho cuộc thi Robotacon 2016 năm nay.

Mỗi bạn 1 tính cánh nhưng quý vị đều có sự say mê, có lòng tâm huyết và cùng ham mê Robotics. Trong suốt giai đoạn ôn tập và chuẩn bị cho kì thi, những ý kiến đóng góp của quý khách đều mang tới cho các giáo viên những sự bất ngờ về sự sáng tạo, nhanh trí đối với đề này.

Một điểm phải nói đến là sự tự tin của quý khách, đây chính là chìa khóa không thể bỏ qua để giúp người mua chạm tới Huy chương bạc cuộc thi Robotacon 2016”.

Robotics được biết đến là nền tảng tuyệt vời cho việc lớn mạnh những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21.Thông qua những thử thách robot của cuộc thi, học sinh Wellspring sẽ phát huy tính thông minh và học được kỹ năng giải quyết vấn đề.

Các kiến thức về công nghệ, công nghệ, Toán và nhân viên lập trình máy tính cũng sẽ được vận dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các em học trò. Chính do đó, Robotics đã trở thành niềm say mê của các WISHers!