Phụ huynh lên tiếng trước lệnh cho nghỉ việc giả thử người dạy học vi phạm dạy thêm

Phụ huynh lên tiếng trước lệnh cho nghỉ việc giả thử người dạy học vi phạm dạy thêm

  • SIÊU THI
  • 29 Tháng Mười Hai, 2016
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Phụ huynh lên tiếng trước lệnh cho nghỉ việc giả thử người dạy học vi phạm dạy thêm

Nhiều bố mẹ các bạn học sinh ở TP.Hồ Chí Minh đã vui mừng, khi biết tin Sở Giáo dục và đào tạo diễn tả sự quyết liệt trong việc xử lý vi phạm dạy thêm của người dạy học.

Sáng ngày 31/8, trong cuộc họp với Ban Văn hóa phố hội HĐND TP.Hồ Chí Minh về vấn đề dạy thêm học thêm trên khu vực, gia sư lý tại nhà  lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo thành phố đã đưa ra quyết định có thể sẽ đuổi việc giả thử như thầy giáo nào vi phạm về dạy thêm học thêm.

cùng lúc, Hiệu trưởng cũng có thể sẽ bị kỷ luật ở mức cao nhất, giả tỉ để tình trạng học sinh bị cưỡng ép đi học thêm với giáo viên ở trong nhà sản xuất mình.

Cơ quan quản lý giáo dục của thành thị cũng không bằng lòng trạng thái thầy giáo dạy thêm học sinh chính khóa của mình trong bất kỳ trường hợp nào, dù là dạy trong hay ngoài trường học.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin này, nhiều bố mẹ các em học trò ở TP.Hồ Chí Minh đã phân trần thái độ vui mừng, trước sự quyết liệt của Sở Giáo dục và huấn luyện thành thị xử lý vi phạm dạy thêm học thêm của giáo viên.

cô giáo có thể bị đuổi việc giả thử có vi phạm về dạy thêm học thêm (ảnh minh họa: Dân Trí

Anh Nguyễn Minh Tuấn – một bố mẹ các bạn học sinh ở phường 15, huyện Bình Thạnh khẳng định: Tôi hoan nghênh chủ trương này của lãnh đạo ngành nghề giáo dục cũng như lãnh đạo đô thị.

Sẽ đuổi việc ví thử người dạy học vi phạm về dạy thêm

Bao năm nay, tôi đã phải lặng im với những ép buộc đi học thêm của thầy cô giáo, thậm chí hài lòng đóng tiền cho con đi học thêm để im thân với gia sư, chứ không hy vọng con được mở rộng tri thức mới.

Học thêm ở trong trường, học sinh sẽ không được chọn lựa cô giáo, học chính cô giáo dạy chính khóa thì học sinh sẽ biết trước đề rà soát, không bị gây khó.

Với chủ trương này, TP.Hồ Chí Minh hoàn toàn không cấm thầy giáo dạy thêm, mà cần phải dạy ở trọng điểm, để diễn tả sự sòng phẳng với bố mẹ học sinh và học sinh.

Bấy lâu nay, các thầy cô đã dựa tương đối vào việc dạy thêm trong lớp học, tốt xấu hay dở đều có thể dạy ào ào, do trường học thì khiến theo kiểu cào bằng.

Đối với trung tâm thì kiên cố sẽ có chuyện khó khăn về uy tín thầy giáo và giá cả. Lúc đó, giáo viên nào dạy tốt hay dạy dở sẽ trình bày rõ.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt – một bố mẹ các em học trò khác ở tuyến đường cách mạng Tháng 8, thị xã 10 hy vọng: TP.Hồ Chí Minh sẽ phải khiến không thay đổi quan điểm, thực hiện thật quyết liệt việc cấm dạy thêm học thêm của lãnh đạo thị thành, chứ đừng nói xong rồi để đó.

“Dần dần chẳng hạn cứ tình trạng tương tự sẽ dẫn đến hiện trạng bị ‘lờn thuốc’, vì chúng ta cứ kể mà không khiến cho, sẽ dẫn đến tình trạng ‘trên bảo, dưới không nghe’, sẽ tạo ra một phố hội không hay” – chị Nguyệt nhấn mạnh.

bố mẹ các bạn học sinh Bùi Công Thuấn thì lên tiếng mơ ước, cùng với TP.Hồ Chí Minh thì những địa phương khác cũng phải thực hiện cấm dạy thêm học thêm.

Bởi lẽ, theo anh Thuấn, nếu chỉ một mình tỉnh thành thực hành thì các kết quả thi của năm 2017 tại TP.Hồ Chí Minh là đã được báo trước, do học trò của thị thành phải chịu cảnh thiệt thòi không học thêm, còn các tỉnh khác thì lại được.

Anh Bùi Công Thuấn cho rằng: cải cách giáo dục cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chứ không phải chỉ giải pháp hành chính là cấm dạy thêm học thêm trong trường hay ở nhà.

không những thế, cần phải biên soạn lại chương trình, đổi thay sách giáo khoa, triệt để thay đổi cách dạy học, thi cử, tuyển sinh, đề thi và kiểm tra, thay đổi tích cực hoặc đổi thay, nâng lương thật cao cho các thầy cô.

Anh Nguyễn Đức Thắng (huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: Đây chính là một biện pháp rất nghiêm khắc của lãnh đạo lĩnh vực, nhằm tránh tối đa nhất nạn dạy thêm học thêm.

“Cần phải nhất quyết loại bỏ những ‘con sâu’ trong ngành nghề giáo dục, để những thầy giáo còn lại không bị mang tiếng” – anh Thắng nói tiếp.