Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất khẩu sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu

  • hiep1902
  • 15 Tháng Mười Một, 2017
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất khẩu sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu

xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ USD, xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu USD trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% & 43% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Xi măng không phải lo ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt mục tiêu xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu năm nay   Bảng giá thép i   đã đạt bên trên 12 triệu tấn.

Bangladesh and Philippines vẫn chính là 2 Thị trường xuất khẩu xi măng and clinker lớn nhất của VN, Trong số đó, Thị phần Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu $. Thị phần Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo ông Nguyễn Quang Cung, quản trị cộng đồng Xi măng việt nam, xuất đi xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong ĐK phải tuyên chiến đối đầu mức độ cạnh tranh với những tập đoàn lớn xi măng của những nước láng giềng & Xu thế giảm giá khuyến mãi xi măng, clinker vốn đã kéo dài 2 năm nay.

 

 

công ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa nhà máy sản xuất Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công suất hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động và sinh hoạt từ thời điểm tháng 10/2016, nhưng bây chừ đã chạy hết công năng do kín đáo deals xuất khẩu.

==>> Xem thêm :    Đơn giá thép hộp
Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết thêm, đối đầu xuất khẩu xi măng của việt nam với các nước trong khoanh vùng rất khắc nghiệt, tuy nhiên với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, công ty vẫn được khách đặt hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, đảm bảo tiêu thụ ở mức cao nhất đối với sản phẩm của nhà máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ $ từ xuất khẩu sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều gian nan từ chính sách phòng vệ Thương Mại của tương đối nhiều Thị Trường nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang đến lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ $, tăng 27% về lượng and tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ 2016.

Theo hiệp hội Thép nước ta (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị Trường xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất đi. những sản phẩm việt nam có lượng xuất đi tăng trưởng tốt là ống thép hàn (tăng 320%), thép thi công (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các công việc gia tăng sản lượng và giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm đến nay là công ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu gia tăng đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho biết, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ xuất khẩu được gần 12.000 tấn.

chỉ huy Thép Hòa Phát cho biết, từ nửa thời điểm cuối tháng 9 trở đi, Thị trường có công dụng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn lớn đang phát huy tối đa công năng nhằm mục đích phục vụ sớm nhất mọi nhu cầu của bạn.

Theo đánh giá của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm nay rất có thể giảm do nhu cầu nội địa tăng cường để Giao hàng các dự án công trình xây cất cầu đường, thủy điện và giao thông…

không dừng lại ở đó, trước các vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở quy mô trái đất, các doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải suy nghĩ, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới tất cả ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng là thuận lợi để doanh nghiệp thép việt nam chớp thời cơ tăng xuất đi.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất đi xi măng và clinker của việt nam đã tăng 20,7% về lượng and 13,3% về trị giá so với cùng kỳ 2016.

cụ thể, tổng lượng xi măng và clinker xuất khẩu đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu $.

liên tiếp Một trong những tháng vừa mới đây, sản lượng xi măng, clinker xuất đi đều gia hạn “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất khẩu có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng vào thời điểm tháng 8/2017, nước ta đã xuất khẩu gần 1,4 triệu tấn xi măng và clinker, trị giá 55 triệu $, so với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng