thị phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

  • hiep1902
  • 10 Tháng Mười, 2017
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở thị phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

liên tiếp điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tâm lý quý khách and doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là các nét chính tại thị trương tôn thép các tỉnh phía Nam bây chừ.

==>> Tham khảo:   https://tincuongphat.com/sat-thep-xay-dung/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung-viet-nhat-mien-nam-pomina-hoa-phat.html 

 

dù rằng đã ban đầu bước vào mùa xây đắp thời điểm cuối năm ở miền nam, tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên báo chí Báo Công Thương, nhiều dự án công trình đã giãn tiến độ do giá vật liệu xây cất như tôn, thép không kết thúc tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu kiến thiết tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho biết, những dự án công trình do ông đầu tư chi tiêu đều tạm ngưng từ hai tháng nay. Còn những công trình xây dựng nhận kiến thiết mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá vật liệu hiện tăng quá cao khiến cho HĐ công trình đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không xây cất tiếp thì phá vỡ HĐ, còn tiếp tục thì bị đội vốn, không thể lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài chia sẻ.

Theo phản ánh của các chủ siêu thị, khoảng 3 tháng nay, giá mặt hàng tôn, thép không ngừng gia tăng. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong khoảng giá sắt thép việt nhật   2 năm quay về đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc nhà máy sản xuất Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do tác động từ Thị phần China, giá tôn nội địa đã tăng gần 30% trong quý III. các tên thương hiệu lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn so với quý II.

Dự Bảng Báo Giá tôn có chức năng vẫn giữ ở mức cao do mùa thi công cuối năm đã bắt đầu. không chỉ có thế, Chính phủ Đài Loan Trung Quốc có lao lý ngặt nghèo về cắt giảm sản lượng những ngành sản xuất gây ô nhiễm như thép. Do đó, từ giờ tới thời điểm cuối năm, giá các mặt hàng liên quan đến thép khó có cơ hội giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến cho tình trạng tiêu thụ trở nên gian nan do tư tưởng dè dặt của cả DN lẫn quý khách. không dừng lại ở đó, doanh thu của những nhà Thương mại dịch vụ cũng trở nên ảnh hưởng đáng chú ý. Đơn cử, là 1 trong những DN tôn hàng đầu ở Long An, công ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng trăm tấn tôn vật liệu.

Xu thế này cũng xảy ra so với món đồ thép xây đắp, thép mạ kẽm. Theo thông tin của công ty CP Thép Nam Kim, vật liệu cán nóng & cán nguội đang biến động mạnh do phiền lòng vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá nguyên vật liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên tới mức 615 – 626 USD/tấn. Do đó, thương hiệu này đã điều chỉnh nâng giá cả cả hai sản phẩm tôn và thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho biết, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như trước đó đây, con số mã hàng trữ cũng không đa dạng mẫu mã. chính vì như vậy, các nhà Thương Mại phải nhập nhiều mã hàng từ rất nhiều đơn vị phân phối không giống nhau, khiến cho Chi phí vận chuyển bị đội lên trong khi doanh thu lại suy giảm. Liên quan đến luận điểm này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó quản trị hiệp hội cộng đồng Thép VN (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá những dòng sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tăng thêm. Tại Sao do tháng 5 và 6 vừa mới qua, những DN thép đã đua nhau giảm giá khuyến mãi sâu để kích cầu, trong khi vật liệu, giá bán phẩm trái đất tăng. chính vì như vậy, bước sang tháng 7, các DN thép đã điều chỉnh lại để cân đối lợi nhuận cho thích hợp chứ chưa hẳn do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, những thang cuối năm yêu cầu thép sẽ tăng hơn đối với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý vừa qua, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự phòng và có chức năng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng