Top 7 khối hệ thống báo cháy chữa cháy được xây dựng rộng rãi

  • hiep1902
  • 6 Tháng Mười Hai, 2017
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Top 7 khối hệ thống báo cháy chữa cháy được xây dựng rộng rãi

đối với các toàn nhà cao tầng, những xí nghiệp sản xuất xương cơ quan C.ty, … quy mô thì vấn đề phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết cần được thiết kế lắp đặt sao để cho tương thích. và bạn đang hướng đến về hệ thống báo cháy chữa cháy nào tốt nhất có thể cho bạn của mình. Cùng tham khảo nội dung bài viết share của Shop chúng tôi về 7 mô hình khối hệ thống báo cháy chữa cháy đc áp dụng rộng rãi tại VN & toàn cầu.

==>> Tham khảo:   http://phongchaythanglong.vn/bao-chay-hochiki-2-1-123922.html

khối hệ thống báo cháy chữa cháy đc sử dụng nhiều

1. hệ thống chữa cháy bán tự động

khối hệ thống này thuộc dạng cổ xưa, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy & cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi đường kính 25 mm. chuẩn mức UNE-EN 671/1. Cofem sản xuất. Models B3 and B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi 2 lần bán kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, kiếng. . tiêu chuẩn UNE-EN 671/2. Cofem chế tạo. model P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, kiếng. tiêu chuẩn UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. Mã Sản Phẩm MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

hệ thống Phòng cháy Thăng Long offers an amazing option là loại hệ thống chữa cháy thịnh hành nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng phương pháp phun nước trực tiếp vào Quanh Vùng đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

khối hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là khối hệ thống đc sử đụng nhiều nhất hiện nay, không chỉ tính kết quả chữa cháy cao mà còn đơn giản dễ dàng lắp đặt & sử dụng. đó là khối hệ thống chữa cháy auto với chất chữa cháy sử dụng là nước, các đầu phun bí mật luôn luôn ở cơ chế thường trực and auto thao tác làm việc khu nhiệt độ môi trường xung quanh tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc những Vì Sao gây cháy sảy ra.

Đặc điểm của hê thống này để luôn bảo đảm tính thao tác đạt hiệu quả nhất là trong đường ống luôn chứa đầy nước and duy trì ở một áp lực nhất định được đặt theo giám sát. vì vậy khi có sự cố sảy ra khối hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. mặc dù hạn chế của hệ thống này là chỉ có tác dụng thao tác trong một diện tích nhất định,

hệ thống chữa cháy Sprinker có cấu tạo bao gồm :

Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nghĩa vụ của bộ phận này là nhận tín hiệu từ những dòng thiết bị kiểm tra mở máy . tinh chỉnh những dòng thiết bị chữa cháy sinh hoạt

Đầu phun hệ thống chữa cháy Sprinkler: vai trò của đầu phun nước này triển khai 2 tác dụng là cảm ứng nhiệt & phun nước. Loại này sử dụng đầu phun bí mật rất nhậy cảm với nhiệt độ và chỉ mở ra & phun nước khi trong không khí đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của hệ thống chữa cháy Sprinkler: nghĩa vụ cung ứng nước cho khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van kiểm tra mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun thao tác, tạo tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển, kiểm ra áp lực làm việc của hệ thống chữa cháy Sprinkler

thiết bị duy trì áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có khả năng bù áp cho hệ thống để bảo đảm an toàn áp suất làm việc

3. khối hệ thống hồng thủy

hệ thống chữa cháy hồng thủy là khối hệ thống chữa cháy được thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, xum xê , bao che một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, đc sắp xếp thành dãy tùy từng yêu cầu khu vực chữa cháy .

Có 2 loại khối hệ thống chữa cháy hồng thủy :

hệ thống chữa cháy hồng thủy gia tốc trung bình: có chức năng khống chế đám cháy bằng cách làm lạnh môi trường xung quanh đang cháy. Với các vòi phun quan trọng, nó sẽ phun thành những chùm tia nước nhỏ nhặt, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh mặt phẳng đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp sa thải hơi nóng ra khỏi nơi nguy hại and tạo một màn chắn chặn đứng bức xạ nhiệt.

hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ cao: Phun ra những chùm tia nước có giọt kha khá lớn, cực mạnh, làm cho dầu đọng lại thành giọt gần bề mặt đang cháy, làm dầu nguội đi, and ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực đại trong một không gian nhỏ tuổi, ngọn lửa hối hả đc dập tắt.

Có 3 nguyên tắc chữa cháy bằng khối hệ thống chữa cháy hồng thủy:

thứ nhất làm nguội: Dùng nước để gia công nguội vùng không khí bị nóng lên do cháy and do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để tránh lây lan & mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước kếch xù, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ được phun ra bao phủ toàn bộ bề mặt chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : các hạt nước lắt nhắt hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương phía trên mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

hệ thống chữa cháy bột khô cố định thường được lắp đặt ở những nơi có chứa các hợp chất lỏng, khí hay các loại hóa chất mà khi dùng những môi chất chữa cháy khác không phát huy đc tính kết quả trong chữa cháy. hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có điểm mạnh là phun đc khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp thủ công bằng tay

trong mỗi một hệ thống phòng cháy chữa cháy khi xây dựng pccc thì không thể không có được khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay còn gọi là Dry Chemical. khối hệ thống này đc phần mềm tại các nơi mà tác hại cháy xẩy ra tối đa. ưu điểm của phương thức này là nó có thể phun được khí chữa cháy vào những nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng phương pháp thủ công nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng