Trao thêm cơ hội công việc cho giới trẻ trẻ việt nam

Trao thêm cơ hội công việc cho giới trẻ trẻ việt nam

  • THI SIÊU
  • 13 Tháng Ba, 2018
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Trao thêm cơ hội công việc cho giới trẻ trẻ việt nam

Sau năm năm, chương trình “Sáng kiến giới trẻ lập nghiệp” đã sát cánh với các khách sạn hạng sang tổ chức huấn luyện và giảng dạy nghề cho 207 người trẻ tuổi có thực trạng gian truân. 173 bạn đã tốt nghiệp, với Tỷ Lệ có việc làm đạt 84%. Quan trọng hơn, dự án Bất Động Sản giúp trang bị Các kỹ năng công việc và nghề nghiệp, tạo thời cơ cho nhiều giới trẻ nghèo khởi nghiệp.

Trao thời cơ cho các người trẻ tuổi khó khăn

Các học viên màn trình diễn nấu ăn sau khóa đào tạo và huấn luyện.

chàng trai Lục A Mộc, 19 tuổi, dân tộc bản địa Sán Chỉ, đến từ huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh quảng ninh, là ứng cử viên trẻ có thời cơ tham gia khóa huấn luyện của chương trình “Sáng kiến giới trẻ lập nghiệp” (YCI) năm 2017-2018. Mộc sinh ra trong một gia đình cận nghèo ở vùng miền núi, phụ huynh thuần nông, lại đông con. Đến với chương trình, em đã rất có thể học nấu ăn ở 1 hotel năm sao tại Thành Phố Hà Nội trọn vẹn không tính tiền.

tuy nhiên, mở màn không còn thuận tiện. Mộc tâm sự, trong 1 – hai tháng đầu khi tham dự khóa đào tạo, em cảm nhận thấy sợ lúc tới phòng bếp vì chưa có kinh nghiệm thao tác làm việc. Nhưng lúc này, sau khóa đào tạo, em thoải mái tự tin hơn hẳn, có thể sử dụng tiếng Anh. Em kỳ vọng sẽ tìm được việc làm tương thích ngay trên quê nhà quảng ninh.

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn

Lục A Mộc chỉ là một trong những số 33 bạn trẻ vừa tốt nghiệp chương trình học nghề khóa 2017-2018 lê dài sáu tháng tại môi trường thiên nhiên hotel thượng hạng tại TP. hà Nội. Những học sinh của khóa học hầu hết đến từ Các mái ấm gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi hoặc phụ huynh mắc bệnh hiểm nghèo, dân tộc thiểu số, thanh niên di cư có yếu tố hoàn cảnh khó khăn… đây là hoạt động vui chơi của chương trình YCI nhằm mục tiêu trợ giúp Những thanh niên nghèo được trang bị kiến thức nghề nghiệp trong môi trường hotel thượng hạng, ghi dấu ấn hợp tác và ký kết giữa trung tâm Reach cùng Những khách sạn năm sao như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi trên địa phận Thành Đô. Chương trình đã thêm phần trao cơ hội công việc trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều người trẻ tuổi, nhất là Các bạn trẻ có yếu tố hoàn cảnh gian truân.

Trước Mộc, còn tồn tại Nguyễn Thị Phượng, Cô Nàng khiếm thính tham gia YCI khóa 2015 – 2016. sinh ra và lớn lên trong một mái ấm gia đình nông dân ở tỉnh thanh hóa, 1 căn bệnh bất ngờ đã khiến Phượng bị điếc, ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến khả năng nói. Phượng vẫn kiên cường theo học đến hết cấp trung học phổ thông. mặc dù vậy, khi em bước đầu tìm việc làm thì có rất nhiều gian nan. Phượng từng làm việc trong 1 xí nghiệp may nhưng không có khả năng tiếp xúc với đồng nghiệp do bị khiếm thính. lúc biết tin về chương trình YCI. Phượng nộp đơn & ban đầu tham gia học tại hotel Sheraton thủ đô. ở chỗ này, Cô Nàng nhỏ nhắn xứ Thanh đã khám phá ra niềm đam mê của mình khi làm việc trong phòng bếp, học cách làm bánh tinh tế. rất chăm thao tác, sau khi tốt nghiệp, Phượng nỗ lực cố gắng theo đuổi đam mê của mình, và cô đã biến thành đầu nhà bếp bánh ngọt tại khách sạn năm sao của tập đoàn FLC.

câu truyện của Phượng rất gây ấn tượng với ông Masahiro Taguchi, tổng giám đốc khách sạn Sheraton Hà Nội Thủ Đô. Ông khen ngợi cố gắng nỗ lực của Cô Nàng khiếm thính này & rất vui, khi biết Phượng đã trở thành đầu nhà bếp chính của một hotel năm sao ở Sầm Sơn và có 1 mái ấm gia đình nhỏ. thông qua đó, ông hy vọng, Những học sinh trẻ hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để dành được thành công trong cuộc sống đời thường.

Năm năm, một hành trình dài

Một món ăn do Những học viên YCI khóa 2017-2018 triển khai.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, GĐ điều hành quản lý của trọng tâm Reach, cho hay, cơ duyên đến với YCI có mặt vô tình vào năm 2011. Đến năm 2013, Reach chính thức vinh dự trở thành đơn vị chức năng tiến hành YCI tại VN.

Khi ban đầu triển khai chương trình YCI tại Thành Phố Hà Nội, Reach đã bắt tay hợp tác với ba hotel năm sao lớn tại thủ đô. Sau hai năm, tại địa bàn này, chương trình đã có thêm đối tác là khách sạn JW Marriott. Tới năm thứ năm của chương trình, YCI đã được giải phóng và mở rộng tới Thành Phố Hồ Chí Minh, với việc bắt tay hợp tác của bốn hotel ở địa phận là InterContinental, Sheraton, Le Meridien & Renaissence.

Sự duy trì và phát triển giải phóng và mở rộng hoạt động giải trí này ghi dấu sự bắt tay hợp tác hiệu quả giữa Các Doanh Nghiệp lớn & tổ chức triển khai phi chính phủ nước nhà trong trợ giúp người trẻ tuổi nghèo thực hiện chương trình huấn luyện và giảng dạy, hỗ trợ việc làm trong lĩnh vực nghề hotel năm sao .

Sau năm năm, chương trình gây chú ý 207 học sinh tham gia. trong số đó, 173 bạn đã tốt nghiệp, xác suất có việc làm đạt 84%. Nhiều học viên khác đã và đang chạy tại các nhà hàng ăn uống, khách sạn cao cấp 4 – 5 sao ở Thành Phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh & Các tỉnh, TP khác, với tầm lương hơn bảy triệu đồng/tháng.

Chương trình huấn luyện YCI chú tâm quan trọng nhiều kỹ năng. học viên sẽ tiến hành huấn luyện và giảng dạy dưới sự chỉ dạy kỹ càng từ Những nhân viên cao cấp/ cai quản bộ phận tới từ Những hotel quốc tế tham gia chương trình. 80% thời lượng chương trình được huấn luyện và giảng dạy và huấn luyện theo tiêu chí của khách sạn năm sao.

Các học viên lần lượt được giao vận qua Các địa điểm, bộ phận khác nhau trong hotel bao gồm phòng bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, buồng phòng… để tiếp tục được trau dồi kiến thức, kinh nghiệm tay nghề mới. Ngoài giờ huấn luyện và giảng dạy tại các hotel, 20% thời lượng chương trình còn lại, Những em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kiến thức sống, kỹ năng và kiến thức cai quản tài chính cá nhân và những hoạt động ngoại khóa doTrung tâm Reach tổ chức triển khai.

“Tham gia chương trình YCI, học viên được tiếp cận với môi trường xung quanh thao tác làm việc trong thực tế khác xa hoàn toàn với sự mường tượng của các em về công việc. lạ lẫm, tìm hiểu, thú vị, hăng say nhưng Các em cũng nhanh nản và đi vào hụt hẫng nếu không có tinh thần. Bằng kinh nghiệm cuộc sống thường ngày và trong thực tế tiếp cận với nghề, đã có thời điểm từng qua không ít gian nan & thử thách, tôi muốn chia sẻ với những bạn học sinh rằng nếu có ý thức, có sự tự tin, có nhu cầu và tham vọng thì mình sẽ làm được và sẽ giành được tham vọng đó. Mọi gian truân đều phải có thể thông qua để đưa Các em tới những thành công xuất sắc nhất định. Sáu tháng đồng hành cùng chuyên viên khách sạn, Các anh chị trưởng bộ phận của từng nơi đã chỉ bảo và san sẻ cho những em Các tay nghề quý báu, là hành trang về sau cho các em bước ra cuộc sống thường ngày để trưởng thành”, chị Nguyễn Chung Thủy, chuyên viên tham dự huấn luyện tại hotel Hilton Hanoi Opera, cho hay.

không chỉ việc được đào tạo nghề không tính tiền 100%, Những học sinh còn được giúp đỡ hoạt động phí, cấp đồng phục và giúp đỡ đi lại suốt trong quãng quy trình tiến độ học tại giữa trung tâm Reach và Các hotel.

"Ngày đầu bước chân vào khách sạn em thật sự bị choáng ngợp, thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm và tự hỏi chưa chắc chắn mình có phù hợp với môi trường thiên nhiên trang trọng này không nhưng sau sáu tháng, em đã quen dần với môi trường khắc nghiệt, bài bản và chuyên nghiệp, học được những kỹ năng mới, thỏa sức tự tin thao tác làm việc & triển khai xong tốt Các việc làm được giao. Chương trình đã giúp em rèn luyện được cho bản thân sự bền chí, tính kỷ luật và cách tự động viên bản thân vượt qua khó khăn", học sinh Nguyễn Văn Cường, thực tập tại hotel Hilton Hanoi Opera, tâm sự.

Còn bà Lê Thị Thu, quản lý đối tác khu vực Đông Á & Đông – Nam Á của YCI toàn cầu, thẩm định và đánh giá, YCI Hà Nội Thủ Đô đã biến đổi thành một trong những chương trình YCI thành công xuất sắc, với Tỷ Lệ nghỉ học bé nhất và xác suất có công việc sau tốt nghiệp tốt nhất. Sự thành công xuất sắc này không thể thiếu cố gắng của những bạn học viên. cùng với đó, Những hotel đã mang lại sự thỏa sức tự tin, kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp và công việc để Các học viên YCI có thể thay đổi cuộc sống đời thường của mình.

trong thời hạn 2018, YCI dự đoán sẽ giải phóng và mở rộng hợp tác và ký kết với các khách sạn năm sao tại TP Hà Nội để gia tăng nhiều học viên được giúp sức.

* sáng tạo độc đáo giới trẻ lập nghiệp (YCI) là chương trình hướng nghiệp và giảng dạy kiến thức nghề khách sạn lê dài 24 tuần cho người trẻ tuổi có yếu tố hoàn cảnh khó khăn. mục tiêu nhằm mục đích giúp thanh niên đề ra Các chọn lựa nghề nghiệp và công việc tương thích, đồng thời cải tổ cơ hội công việc & năng lực kinh tế tài chính – cộng đồng của các em.

Chương trình tại mỗi nước được làm riêng để phù hợp với nhu yếu từ giới trẻ – YCI được xây cất để giải quyết và xử lý tình trạng thất nghiệp, đói nghèo và bị bóc lột lao động trong người trẻ tuổi. Bây Giờ, YCI đã có mặt tại 23 vương quốc trên toàn cầu