Trong ngành cung cấp cũng như xây đắp đồ gỗ nội thất có một thứ lưu ý chẳng thể thiếu chính là keo dán gỗ.

  • THI SIÊU
  • 10 Tháng Mười, 2017
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Trong ngành cung cấp cũng như xây đắp đồ gỗ nội thất có một thứ lưu ý chẳng thể thiếu chính là keo dán gỗ.

Trong ngành tiếp tế và kiến thiết đồ gỗ cảnh quan trong nhà có một thứ quan trọng không thể thiếu chính là keo dán gỗ. một thuật ngữ chỉ là cứ ngỡ cũng như dễ hiểu cực kỳ tuy nhiên cách dùng chúng lại không hề đơn thuần chút nào. Khi nhắc cho keo thường dùng ngành thêm vào gỗ chúng ta thường nghe keo AB, keo 1 bộ phận, keo 2 thành phần…Vậy chúng có sự thay đổi nào? cách sử dụng có khác nhau? chúng ta hãy cùng sắm hiểu rõ nhé.

một – keo dán gỗ A-B

Keo A-B còn gọi là keo Epoxy, bọn chúng là một số loại keo chuyên sử dụng để dán gỗ. chúng mang buôn bán sẵn tại nhiều ảnh hưởng vật tư gỗ hoặc cửa hàng sơn PUcũng thường có bán hàng này. một bộ căn hộ keo A-B gồm:

  • một cỗ ván keo Epoxy (keo A) là dung căn bệnh trong suốt.
  • một hợp chất đóng rắn (keo B ) là dung căn bệnh có màu sắc rubi mật ong, là một loại axit nhẹ.

cách ăn keo A-B: cách dùng keo A-B khôn xiết đơn giản, chỉ với hòa dung dịch A cũng như hóa học đóng rắn B (axit) lại cùng nhau sở hữu tỉ lệ 8 A : 2 B, quấy phần đa cũng như dẫn vào khớp mộng cần dán chúng lại với nhau. Đôi khi các bạn có thêm một ít bột đắc (bột màu sơn gỗ) hoặc mạt cưa (loại mịn) để cải thiện độ bám dính và dễ lên màu PU giữa các đoạn nối.

Thời gian bị khô quá của keo A-B coi như tương đối chậm, thường từ 3-4h sau khi thao tác mới mẻ có khả năng dùng được. dẫu vậy, trong giai đoạn cần sử dụng, người dùng rất có thể sắp đặt được thời gian đóng rắn của keo Cấp Tốc bằng phương pháp xếp đặt cải thiện tỷ lệ keo B (tức là tăng tỷ lệ axit) vào để làm cho bị khô quá nhanh hơn.

 

 

 

hình ảnh keo A-B (Thùng phệ là keo A, can bé là keo B)

bình thường keo A-B thường được cụm thợ mộc cần sử dụng đến nhiều chủng loại gỗ cứng cũng như căm xe, lim, gõ đỏ, trở lên. khuyến cáo chỉ định keo A-B đến các loại ván công nghiệp.

2 – Keo 1 phần tử (keo sữa)

như tên gọi của nó, chúng ta biết được keo 1 bộ phận là keo chỉ mất 1 dung bệnh có một và chỉ cần có lấy ra dùng. Keo một bộ phận sở hữu dạng dạng giống nhũ tương màu trắng đục yêu cầu gọi là keo sữa 1 phần tử. Đạt chuẩn mức D3 (BS EN 204 – tiêu chuẩn của Châu Âu). có tác dụng bám dính trong dung tích PH trung tính. Thời gian đóng rắn cấp tốc, sinh sản lực cấu kết cao cũng như độ bền bình ổn đối mang các loại gỗ. có tác dụng phòng dung môi, chống nước, chống nhiệt cao, thời gian chịu đựng bám dính cũng như quyện lực chịu đựng lực cao.

 

Keo sữa khá dễ dùng

ngày nay, keo sữa thường chào bán đông đảo trong nhiều xúc tiến vât tư gỗ, bọn chúng ứng dụng phổ biến trong việc dán ván công nghiệp khi đóng che phòng bếp, đậy áo, phủ kệ nhiều chủng loại hoặc dán các loại gỗ mềm từ sồi trở xuống. Keo sữa có 2 dạng vỏ hộp là đựng trong bịch nilon hoặc đóng gói theo áo quan bự một số loại 5kg, 10kg cũng như 16kg. Tùy theo số lượng cần sử dụng phổ thông hay ít nhưng mà cụm xưởng mộc rất có khả năng download sao mang lại tương xứng.

ngoài ra, trong ngành sản xuất đồ gỗ còn thêm 1 số loại keo khác như keo bé chó (dùng dán veneer hoặc laminet bản nhỏ), màng keo dán tấm veneer to, keo phun dán laminet lên tường, keo dán nẹp chỉ khuôn bao cửa gỗ…Nhưng hai một số loại keo trên là hai loại keo dán gỗ thông dụng nhất mà xưởng gỗ nào cũng nên dùng. Nếu quý khách muốn tư vấn kỹ về các loại keo này vui lòng liên hệ tôi bất thình lình.