Việt Nam khởi đầu tập huấn cử nhân truyền thông, báo chí theo chuẩn quốc tế

Việt Nam khởi đầu tập huấn cử nhân truyền thông, báo chí theo chuẩn quốc tế

  • SIÊU THI
  • 29 Tháng Mười Hai, 2016
  • TỔNG HỢP
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Việt Nam khởi đầu tập huấn cử nhân truyền thông, báo chí theo chuẩn quốc tế

bây giờ, ngành nghề truyền thông ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và rất cần nguồn nhân lực được đào tạo giỏi theo chuẩn quốc tế.

Phóng viên: Xin Phó giáo sư cho biết những nguồn tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo cử nhân quốc tế truyền bá, Quan hệ công chúng và Truyền thông sẽ được khai triển gia sư lý tại hà nội  tại Học viện tạp chí và tuyên truyền. 

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Chương trình Cử nhân quốc tế quảng bá, Quan hệ công chúng và Truyền thông là chương trình giải thích chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình gồm 12 môn học mang tính thực hành và tích hợp cao trong thời gian 3 năm, không kể thời gian học chương trình dự bị. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Middlesex ở London trong năm học cuối, hoặc học tiếp chương trình thạc sĩ sau khi tốt nghiệp.

Những thí sinh đạt điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và tập huấn và IELTS 5.5 (hoặc tương đương) có thể nộp giấy má dự tuyển vào Chương trình.

Đây là chương trình tập huấn luôn luôn có chữ tín cao, theo những Tiêu chí có bảo hành lâu dài chặt chẽ của Vương Quốc Anh

cơ sở vật chất nào để trường học quyết định khai triển chương trình Cử nhân quốc tế quảng bá, Quan hệ công chúng và Truyền thông liên kết với trường đại học Middlesex, thưa PGS?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: bây giờ, ngành nghề truyền thông ở Việt Nam đang vững mạnh mạnh mẽ và rất cần nguồn nhân công được giải thích chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Với nhân cách là hạ tầng giảng giải lớn về tin báo và truyền thông. Học viện cần đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có bảo hành lâu dài cao. chẳng hạn thành công, Học viện không chỉ khẳng định được vị thế của mình mà còn góp phần cấp thiết xúc tiến sự tăng trưởng của ngành nghề truyền thông tại Việt Nam.

Đại học Middlesex là trường có có bảo đảm trong ngành nghề huấn luyện quảng cáo, quan hệ công chúng và truyền thông tại Vương quốc Anh.

PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện tạp chí và Tuyên truyền trong buổi trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí ngày 30/8 (Ảnh: Kiều Linh)

Đại học Middlesex đã tiến hành kiểm định và ưng chuẩn đối với Học viện trong năm 2015 và kết luận Học viện có tất cả khả năng về lực lượng giảng viên, cơ sở và văn bản điều hành để triển khai chương trình training quốc tế.

Chương trình Cử nhân quốc tế lăng xê, Quan hệ công chúng và Truyền thông là nhu cầu, xin hứa và kết quả liên kết rất chặt chẽ giữa hai bên

Xin Phó Giáo sư cho biết cụ thể hơn về nội dung và phương thức training chương trình đào tạo cử nhân quốc tế?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Chương trình Cử nhân quốc tế được khai triển theo phương thức nhượng quyền. Theo đó, HVBC&TT tuyển sinh, tổ chức giảng dạy và cam đoan cơ sở vật chất. Đại học Middlesex cung cấp chương trình, tài liệu, giáo trình, cam kết chất lượng và cấp bằng.

Đây là phương thức hài hòa đào tạo thuận tiện và phù hợp với Học viện trong công đoạn hiện tại, giúp Học viện tiếp cận chương trình giải thích truyền thông hiện đại mang tính thực hành và tích hợp cao và phương thức điều hành giảng giải theo Tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình Cử nhân quốc tế gồm 12 môn học có tính thực hành và tích hợp cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

phần lớn nội dung môn học do Đại học Middlesex vun đắp và chuyển giao cho Học viện.

giảng sư và sinh viên có thể tiếp cận sổ tay chương trình, đề cương môn học, tài liệu học tập chuẩn y tài khoản trực tuyến.

Điểm ưu việt của chương trình là, Học viện có thể điều chỉnh các ví dụ, trường hợp nghiên cứu và một số nội dung cho thuận tiện và phù hợp với thực tiễn ở Việt Nam.

Nhờ vậy, sinh viên vừa được học các tri thức, kỹ năng theo chuẩn quốc tế vừa nắm vững thực tiễn cụ thể ở Việt Nam.

Chương trình giải thích có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động đào tạo tạp chí chất lượng cao, huấn luyện tạp chí tích hợp đang được khai triển tại Học viện, thưa Phó Giáo sư?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: huấn luyện báo chí tích hợp, tin báo đa phương tiện đang là xu thế của các trường đại học trên toàn cầu. Nhà báo, nhà truyền thông cần có khả năng tác nghiệp linh động, khiến cho việc trên các nền móng và loại hình báo chí khác nhau.

khuynh hướng này đòi hỏi các hạ tầng giải thích tin báo – truyền thông, trong đó có Học viện tin báo và Tuyên truyền phải thay đổi tích cực phương thức giảng giải theo hướng tích hợp và thực hành.

Việc triển khai thành công Chương trình cử nhân quốc tế truyền bá, Quan hệ công chúng và Truyền thông sẽ giúp Học viện đổi mới phương thức điều hành training và giảng dạy.

Nó sẽ tiếp thêm cho tôi và mọi người động lực, niềm tin và quyết tâm để triển khai các chương trình giảng giải quan hệ lâu dài cao, chương trình giảng giải tiên tiến.

hẳn nhiên, đây là quá trình còn nhiều thử thách, đòi hỏi có lịch trình, giải pháp phù hợp. Học viện cần nắm bắt các thiên hướng giải thích hiện đại và xu hướng lớn mạnh của ngành nghề truyền thông để giữ vững vị thế của mình.

Chương trình đào tạo có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động tập huấn nguồn nhân công luôn luôn có chữ tín cao cho ngành nghề truyền thông ở Việt Nam hiện giờ, thưa Phó Giáo sư? 

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Từ năm 2014, Học viện đã tổ chức bài thi Năng khiếu tạp chí để khiến Căn cứ xét tuyển sinh đầu vào một số ngành nghề tin báo, ban hành và khai triển chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tin học.

Học viện cũng đang trong quá trình chuyển từ phương thức giảng giải theo niên chế sang phương thức đào tạo theo tín chỉ. đông đảo những cố gắng này đều hướng đến việc nâng cao luôn luôn có chữ tín training, gắn hoạt động training của trường học với thiên hướng phát triển của ngành truyền thông và buộc phải của thị phần cần lao.

Trên thực tế, Học viện đã tiến hành nghiên cứu thị trường trước khi triển khai chương trình Cử nhân quốc tế.

Nhu cầu về nguồn nhân lực truyền thông được đào tạo theo chương trình quốc tế, có hiểu biết về tình hình văn hoá, thị trấn hội của Việt Nam và khả năng sử dụng tiếng Anh thạo là có thật. Các tổ chức quốc tế cũng như tổ chức Việt Nam rất cần nhà truyền thông quốc tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế bây giờ.

Việt Nam khởi đầu giải thích cử nhân truyền thông, báo chí theo chuẩn quốc tế (Ảnh: Kiều Linh)

Chương trình Cử nhân quốc tế là giải pháp mang tính chiến lược nhằm training nhân lực uy tín cao cho lĩnh vực truyền thông ở Việt Nam ngày nay.

Việc khai triển chương trình này không chỉ đem đến thêm cơ hội học tập cho người học mà còn góp phần giải quyết nhu cầu tăng trưởng của ngành nghề truyền thông Việt Nam.

Được biết chương trình sẽ dự định khai trường ngày 26/10/2016. tới bây giờ các công tác chuẩn bị về nhân công, vật lực của giảng đường sẽ được tiến hành ra sao, thưa Phó Giáo sư?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Hội đồng kiểm định và hội đồng phê chuẩn của Đại học Middlesex đã khiến việc tại Học viện và kết luận, lực lượng giảng sư, cơ sở và hệ thống văn bản điều hành của Học viện đáp ứng được các điều kiện để khai triển chương trình training quốc tế.

hiện nay, các giảng sư basic đã hoàn tất những khâu chuẩn bị giáo án và tài liệu giảng dạy theo đúng như trật tự đề ra của Đại học Middlesex. phần lớn các giảng viên sẽ duyệt y bài giảng trước hội đồng tay nghề trước khi chính thức lên lớp.

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã đầu tư hệ thống nhà trường quốc tế đương đại với các phòng học và phòng chức năng.

Phòng học trực tuyến được trang bị kỹ thuật mới, (hiện đã dùng một số công trình hài hòa huấn luyện giữa nhà trường với đối tác Hàn Quốc).

Các phòng đàm luận, studio phát thanh, studio truyền hình, phòng máy tính được trang bị đồng bộ nhằm đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập tốt nhất.

Để chất lượng giải thích được cam đoan, luôn luôn có chữ tín hàng ngũ giảng viên có tầm quan trọng đặc thù cấp thiết. trình độ, năng lực, kinh nghiệm tập huấn quốc tế của nhóm giảng sư tham dự giảng dạy chương trình của nhà trường hiện giờ đã được cam kết như thế nào, thưa Phó Giáo Sư?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Đại học Middlesex đã kiểm định năng lực tay nghề và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh của giảng sư Học viện.

Hội đồng kiểm định của Đại học Middlesex đã xem xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn các giảng sư trước khi ưng chuẩn danh sách 12 giảng viên chính thức. 12 giảng sư của Học viện sẽ hợp tác với các giảng sư của Đại học Middlesex để khai triển chương trình giảng dạy.

đội ngũ giảng viên chính của Học viện đáp ứng được các bắt buộc về tay nghề tay nghề, bí quyết giảng dạy và năng lực sử dụng tiếng Anh.

hầu hết các giảng sư có trình độ Tiến sĩ; một số được training tại tất cả quốc gia như Mỹ, Anh, Australia. Một số khác đã tham dự các chương trình luận bàn giảng viên và các hội thảo khoa học quốc tế.

Học viện cũng có kế hoạch dài hạn nhằm tăng tiến năng lực tay nghề và phương pháp giảng dạy cho giảng sư.

Các giảng viên đã và sẽ được cử tham dự các chương trình nghiên cứu, hội thảo quốc tế xét duyệt các hoạt động cộng tác quốc tế của giảng đường. Tôi tin rằng, năng lực của đội ngũ giảng viên sẽ được nâng lên phê duyệt chính việc tham dự giảng dạy chương trình huấn luyện quốc tế.

Sinh viên khoá đầu của chương trình đào tạo sẽ được lợi những quyền lợi và khuyến mại gì, thưa Phó giáo sư?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam: Việc đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất có thể theo chuẩn quốc tế và quyền lợi của sinh viên là đảm bảo của Học viện với Đại học Middlesex.

Các lợi quyền của sinh viên được ghi rõ trong hợp đồng đào tạo với Đại học Middlesex. Sinh viên sẽ được cấp account để đăng nhập vào hệ thống thư viện và học tập trực tuyến của Đại học Middlesex.

Học viện đã vun đắp kế hoạch tăng cường quan hệ với các cơ quan tập sự và nhà tuyển dụng để tạo cơ hội cho sinh viên thực hiện kỹ năng trong thực tế.

Sinh viên sẽ không chỉ học tập trên lớp mà còn tham dự các hoạt động nghề nghiệp để đoàn luyện nghề và nâng cao khả năng thích nghi với công việc lâu dài. Học viện sẽ có học bổng để khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Trên thực tại cũng có những băn khoăn về kinh nghiệm và năng lực kết hợp giảng giải quốc tế của Học viện. Đây là năm trước tiên Học viện triển khai chương trình cử nhân quốc tế quảng bá, Quan hệ công chúng và Truyền thông.

Sự để ý chỉ đạo của Ban Giám đốc và sự cố gắng rất lớn của các phòng ban chức năng sẽ góp phần đem lại trải nghiệm học tập tích cực cho sinh viên. Hơn nữa, Đại học Middlesex rất có kinh nghiệm về nhượng quyền chương trình và sẽ hỗ trợ tối đa để Học viện triển khai chương trình thành công.

Chương trình mở ra những triển vọng gì cho sinh viên trong học tập và cơ hội vững mạnh nghề nghiệp tương lai?

PGS.TS. Trương Ngọc Nam : Đây là môi trường học tập năng động, có tính tương tác và ứng dụng cao, khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên. Sinh viên được học tập chương trình training theo chuẩn quốc tế có tính thực hành và tích hợp cao.

Các ví dụ, trường hợp nghiên cứu và một số nội dung khác được điều chỉnh cho thuận tiện và phù hợp với tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Với năng lực truyền thông quốc tế, tri thức thực tiễn về văn hoá, phường hội Việt Nam và khả năng tiếng Anh tốt, sinh viên có thể làm việc trong môi trường truyền thông quốc tế.

Những sinh viên muốn học cao hơn có thể học tiếp chương trình Thạc sĩ cùng chuyên ngành của Đại học Middlesex.